Ngày xuân vãn cảnh Trúc Lâm Chánh Thiện

Video khám phá du lịch

Ngày xuân vãn cảnh Trúc Lâm Chánh Thiện

Các bạn hãy click vào Video bên dưới để Khám phá nhé!

Video Thiền viện Trúc Lâm Chánh Thiện

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Thiện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, một thiền phái mang bản sắc của dân tộc Việt Nam, tọa lạc tại thôn An Bình, xã Sông Phan, huyện Hàm Tân (từ ngã tư quốc lộ 1A rẽ vào quốc lộ 55 khoảng 3 km theo hướng tây bắc), là nơi chuyên tu thiền định theo tông chỉ của Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Thiền viện Trúc Lâm Chánh Thiện lúc đầu là một chùa nhỏ được tạo dựng giữa hoang sơ thanh tịnh, do Hòa thượng tôn sư Thích Thanh Từ khai sơ.

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Thiện được thiết kế gồm 2 khu vực: ngoại viện và nội viện. Ngoại viện gồm: chánh điện, nhà tổ, nhà khách. Nội viện gồm: tăng đường, chay đường, thiền đường và an thất là nơi để chư tăng và thiền sinh tu học, sinh hoạt. Điểm nhấn là ngôi chánh điện uy nghiêm với lối kiến trúc chùa cổ mái cong thanh thoát rất mỹ thuật. Bên trong chánh điện khá rộng được tôn bài 3 pho tượng lớn, trong đó nổi bật là đại tượng đức Phật Thích Ca nặng 30 tấn bằng đá quý saphia, 2 bên là 2 tượng bồ tát bằng ngọc phỉ thúy. Thiền viện còn có các kiến trúc lầu chuông, lầu trống, nơi trưng bày các pháp khí, và đặc biệt là các bảo tháp lưu giữ và thờ các bảo vật vô giá như tóc Phật, xá lị Phật.

Bên ngoài khuôn viên thiền viện là một khu vườn khá rộng, điểm nhấn là nơi bài trí vườn tượng 18 vị Thập bát La hán được điêu khắc mỹ thuật khá công phu. Bao bọc xung quanh và hậu viện là những sân vườn rộng lớn được thiết kế đường đi thiền hành bằng đá cuội và gạch giữa những hàng cây xanh mát.  Ngoài những khu trồng cây kiểng, những vườn hoa đủ loại, đủ màu khoe sắc là 1 hồ nước trong xanh bên rặng dừa đầy gió mát. Sân vườn còn được điểm xuyến bởi những căn nhà lục giác, bát giác mái ngói để phật tử, du khách vãn cảnh chùa nghỉ chân.

Nguồn sưu tầm