Làng chài Cửa Vạn – Ốc đảo thơ mộng trong lòng Di sản

Video khám phá du lịch

Làng chài Cửa Vạn – Ốc đảo thơ mộng trong lòng Di sản

Các bạn hãy click vào Video bên dưới để Khám phá nhé!

Video Làng chài Cửa Vạn

Làng chài Cửa Vạn được ví như một ốc đảo nhỏ nằm e ấp trong khung cảnh hùng vĩ của Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Đến đây, du khách sẽ được khám phá văn hóa đặc trưng của miền biển với những câu hát giao duyên mùa xuân, cùng ngư dân địa phương đánh bắt hải sản và cảm nhận vẻ cổ kính, duyên dáng của làng chài trong khung cảnh sơn thủy hữu tình.

Điểm đặc biệt của ngôi làng này đó chính là những ngôi nhà nhỏ, rộng khoảng 30m2 được dựng lên – là nơi cư trú của ngư dân tại đây. Mỗi ngôi nhà đều rất nhỏ nhắn, cùng tông màu nổi bật đã khiến cho nơi này trở nên đặc biệt, thu hút nhiều du khách ghé thăm. Năm 2021, Tạp chí du lịch nổi tiếng Journeyetc.com đã bình chọn Cửa Vạn là một trong 16 ngôi làng cổ đẹp nhất thế giới.

Ở làng chài Cửa Vạn, chiều tối là thời điểm náo nhiệt nhất khi đây là thời gian người dân trở về nhà mình sau một ngày làm việc hăng say. Thưởng thức những tiếng hò, câu ca, câu hát chèo truyền thống được vang lên trong không gian yên bình, ngắm cảnh hoàng hôn xuống và hít thở không khí trong lành sẽ khiến tâm hồn của du khách được thư giãn, xua tan muộn phiền.

Tác giả: Lâm Thị Thu Hường