Đến Cao Bằng trải nghiệm thảo nguyên – “Mắt Thần Núi”

Video khám phá du lịch

Đến Cao Bằng trải nghiệm thảo nguyên – “Mắt Thần Núi”

Các bạn hãy click vào Video bên dưới để Khám phá nhé!

Video Núi Mắt Thần ở Cao Bằng

Mắt Thần Núi là hang thủng hình tròn, xuyên từ mặt bên này sang mặt bên kia của ngọn núi thủng (tiếng địa phương là “Phja Piót”), nằm ở độ cao khoảng 50m so với mặt hồ chân núi, là một trong những điểm đến hấp dẫn của Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên vô cùng thơ mộng, nguyên sơ, kỳ vĩ, được công nhận là Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia năm 2021.

Hơn nữa, đến với Mắt Thần Núi vào dịp tháng 3 hằng năm, du khách còn có thể di chuyển qua phía sau núi để ngắm cánh đồng hoa tam giác mạch. Những cánh hoa màu trắng mỏng manh như càng tôn lên vẻ đẹp của mảnh đất và con người vùng cao. Cánh đồng tam giác mạch trải rộng khắp chân núi thành từng hàng, từng lối cong cong uốn lượn như chính con đường dẫn đến Mắt Thần Núi nói riêng và miền non nước Cao Bằng nói chung. Tất cả như đón chào, như mời gọi níu chân du khách ở lại đây.

Núi Mắt Thần cũng là một địa điểm check in vô cùng độc đáo dành cho du khách khi đến đây, với đồng cỏ xanh tươi đứng đây giống như bạn đang đứng giữa một không gian thảo nguyên rộng lớn của vùng đất Mông Cổ.

Tác giả: Lâm Thị Thu Hường