Vịt lộn Yến Chi, combo trứng lộn + cơm rượu nức tiếng Phan Rí Cửa

Ẩm Thực - Đặc Sản Địa danh Bình Thuận

Mỗi lần về quê Phan Rí, 02 đứa em gái của mình chưa bao giờ bỏ quên 4 chữ Vịt lộn Yến Chi. Cứ tối đến là bọn hắn lại rù rì rú rí bên tai đòi ra ngoài ấy ăn vịt lộn cho bằng được. Đứa lớn thì thích uống nước cơm rượu, đứa nhỏ thì khoái quất cả đĩa rau chua của người ta.

Quán Vịt lộn Yến Chi sát nhà thuốc Yến Chi – 67 Quang Trung, Phan Rí Cửa

Mình không biết quán vịt lộn lề đường này đã có tuổi thọ bao nhiêu. Mình chỉ biết là từ hồi biết ghiền vịt lộn là quán này đã được liệt ngay vào danh sách ưu tiên trong đầu rồi.

Theo khẩu vị của gia đình mình, món rau chua của cô chủ quán này là thứ đồ nhắm trên cả tuyệt vời ăn kèm với hột vịt lộn. Không biết cổ có công thức bí truyền nào không mà các đĩa rau chua đến với bao tử thực khách rất thuận lợi. Có lẽ cũng vị ngọt ngọt chua chua, độ mềm vừa phải của nó đã tạo nên ưu thế cho món trứng lộn của quán này. Dù giá của mỗi cái trứng có nhỉnh hơn so với mặt bằng chung nhưng hầu như đêm nào quán cũng nhộn nhịp người đến ăn hay mang về.

Combo vịt lộn + nươc cơm rượu

Sở dĩ nó được dân ở mình gọi là vịt lôn Yến Chi không phải vì nó có bảng hiệu là Yến Chi đâu mà bởi một lẽ quán nằm kề bên nhà thuốc Yến Chi nên mới được gọi như thế cho tiện.

Như đã nói ở trên, mình chuộng quán này một phần cũng vì có bán kèm nước cơm rượu. Sau khi bụng dung nạp vài cái trứng thì sẽ được lấp đầy thêm một ly nước cơm rượụ thơm thiệt thơm. Trời mùa đông lạnh lạnh mà thuởng thức vịt lộn kèm một ly cơm rượu thì còn gì tuyệt bằng đúng không mọi người?

Có lẽ, cũng như những cái tên khác như chè chuối lâm Quảng Sanh, bánh tráng cuốn dì Nho… Vịt lộn Yến Chi đã, đang và sẽ là những cái tên quán ăn đi vào lòng của những người con ở trấn Phan Rí Cửa. Vậy mới nói, há chẳng cần chi một cái bảng hiệu để trở nên đặc biệt hơn, những quán ăn lề đường này, những quán ăn không bảng hiệu, trở thành huyền thoại cùng thời gian trong tim mỗi người.

Nguồn sưu tầm