Xuyên rừng trên cung trek đẹp nhất Việt Nam

Kinh nghiệm du lịch

Xuyên rừng trên cung trek đẹp nhất Việt Nam

Nối liền từ cao nguyên Lâm Đồng sang duyên hải Bình Thuận, tuyến đường Tà Năng – Phan Dũng có địa hình đa dạng cùng khí hậu đối nghịch từ hai phía đã trở thành cung trek thú vị và đẹp bậc nhất đối với dân du lịch bụi ở Việt Nam.

Tuyến đường chính

Tuyến đường chính với chiều dài trung bình là 35 km, để đi hết bạn phải mất chừng 3 ngày 2 đêm. Đây cũng đường mà dân bản đi rừng và tạo thành những lối mòn dễ thấy. Chính vì thế, nếu không có kinh nghiệm và bản đồ cùng các thiết bị định hướng chuyên dụng bạn sẽ rất dễ rơi vào ma trận.

Nên chuẩn bị nước mang theo

Đây là khu vực khô hạn, rất ít nguồn nước vì suối nhỏ và nằm khuất sau chân núi. Bạn cần chuẩn bị rất nhiều nước mang theo trên suốt hành trình. Địa hình đa phần là rừng thưa, đồi cỏ nên thiếu bóng mát khiến cơ thể rất dễ mất sức.
Rừng thông bát ngát

Phía Tà Năng (Lâm Đồng) chủ yếu là rừng thông với khí hậu ôn hòa hơn. Tuy nhiên thông chứa tinh dầu nên dễ bắt lửa và cháy âm ỉ, các nhóm đi cần cẩn trọng trong việc đốt và dập lửa khi di chuyển.

Khung cảnh huyền ảo

Mùa này những cơn mưa đầu hạ thường xuyên xuất hiện vào cuối ngày. Cũng chính những cơn mưa đã tạo ra khung cảnh huyền ảo mỗi sớm bình minh. Nắng làm hơi nước bốc thành sương, những tia nắng xiên qua tán lá hòa cùng sương tạo thành tia sáng đẹp lung linh.

Địa hình đa dạng
Cung đường có địa hình đa dạng nên bạn sẽ phải băng qua rừng, núi đồi trùng điệp. Những đồi cỏ dập dờn trong gió, có lúc thấy rất nhiều đàn bướm bay khiến khung cảnh quyến rũ đến mê lòng.
Chinh phục mốc biên giới 3 tỉnh
Khác với những cung trek núi thông thường, đây không phải là hành trình chinh phục độ cao. Một trong những điểm nhấn là mốc phân giới 3 tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận. Nên chọn điểm cắm trại trên những khu đồi cao và thoáng đãng. Điều này giúp tránh được các loài côn trùng và bò sát nguy hiểm. Cắm trại giữa thiên nhiên và chơi những trò vui tập thể sẽ là điểm đáng nhớ với các thành viên.
Ngắm sao

Vào khoảng thời gian này trời trong, rất thích hợp để bạn ngắm bầu trời đầy sao cùng dải ngân hà kỳ vĩ.

Khoảng trời bao la

Những khoảng trời bao la luôn có sức hút với dân du lịch. Một khung cảnh đặc biệt giữa núi rừng cao nguyên mà bạn không thể thấy nơi phố thị.

Nguồn sưu tầm

Theo Vnexpress