5 Điều bạn nhất định phải làm khi du lịch Phan Thiết

Phan Thiết là điểm du lịch quen thuộc nhưng không phải khách du lịch nào cũng có cơ hội trải nghiệm hết những điều tuyệt vời nhất ở xứ biển nổi tiếng này. Dưới đây là 5 hoạt động khá độc đáo mà những ai đi Phan Thiết đều nên thử qua.

TRẢI NGHIỆM TRƯỢT CÁT Ở MŨI NÉ

Những đồi cát vàng mênh mông, trải dài hút mắt từ lâu đã là một nét đặc trưng của Mũi Né mà bất cứ khách du lịch nào đến Phan Thiết cũng không thể bỏ qua. Ngoài việc tham quan, chụp ảnh trên phông nền vàng rực rỡ, khách du lịch còn có cơ hội trải nghiệm trò chơi trượt trên cát.

Bạn chỉ cần thuê một chiếc ván trước với giá 10.000 – 20.000 đồng từ các em nhỏ luôn túc trực ở đây và sử dụng đường trượt do các em tạo sẵn vì không phải chỗ nào cũng trượt được (chỗ trượt được cát phải ướt, có độ dốc tốt). Bạn cũng cần có người giúp bạn tạo lực kéo, đẩy để có thể trượt từ trên đụn cát cao xuống.

Trượt cát đặc biệt thu hút giới trẻ khi du lịch Phan Thiết – Ảnh: Flickr

Tuy nhiên thời gian gần đây nhiều khách du lịch đến Phan Thiết phản ánh về tình trạng “thương mại hóa quá mức” của dịch vụ trượt cát. Nếu như trước đây việc tạo đường trượt, hỗ trợ kéo, đẩy đi kèm với việc cho thuê máng trượt thì bây giờ mỗi việc đó sẽ bị tính thêm “phụ phí”. Sau khi những cú trượt đầy phấn khích, nhiều khách du lịch ngỡ ngàng thì bị các em nhỏ vây quanh: “Chị cho em xin tiền kéo trượt”. “Nhưng chị đã trả tiền máng trượt cho bạn kia rồi mà”. “Em không quen bạn kia”. Để tránh trường hợp này các bạn nên hỏi kĩ và thương lượng với em nhỏ cho thuê máng trước khi thuê.

CÂU CÁ, CÂU MỰC Ở BÃI ÔNG ĐỊA

Nếu du lịch Phan Thiết trong trạng thái không vội vã, bạn có thể tận hưởng thú vui tao nhã là câu cá tại Bãi đá Ông Địa và tận hưởng cảnh đẹp say đắm lòng người nơi đây. Ban ngày bạn nên tìm một phiến đá lớn, chỗ nước lặng và ngồi câu cá ngắm trời xanh nước biếc.

Vào ban đêm, thường là vào những ngày không có trăng sáng, nếu muốn bạn có thể theo người dân ra khơi câu mực. Thật tuyệt vời khi được lênh đênh trên thuyền câu, hít gió biển và ngắm một bầu trời đầy sao. Càng tuyệt vời hơn khi bạn được thưởng thức những con mực tươi rói vừa câu được ngay trên tàu.

Bãi đá Ông Địa là nơi câu cá lý tưởng – Ảnh: Vietfriendlytravel

ĐÓN BÌNH MINH TRÊN MŨI KÊ GÀ

Khách du lịch muốn đi mũi Kê Gà từ thành phố Phan Thiết có thể bắt tuyến xe bus số 6 hoặc tự chạy xe máy men theo quốc lộ 1A theo hướng ra Khánh Hòa. Mũi Kê Gà nổi tiếng với vẻ đẹp thanh bình, những bãi cát mịn và hàng phi lao, dứa dại mọc hẳn ra biển sẽ làm đắm lòng bất kì du khách nào.

Là một trong những nơi đón ánh mặt trời đầu tiên của Việt Nam, nên cảm giác tuyệt vời khi ngắm ánh bình minh rực rỡ tại Mũi Kê Gà luôn hấp dẫn du khách.

Ngoài ra, sau khi ngắm bình minh, bạn có thể tự tay chọn và thưởng thức những loại hải sản cực kì tươi ngon như: cá, ghẹ, mực, sò,…do ngư dân mới mang về rất tươi và rẻ.

 

Mũi Kê Gà nổi tiếng với ngọn hải đăng – Ảnh: chudu24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *