Vịnh Vĩnh Hy – điểm du lịch hấp dẫn

Video khám phá du lịch

Vịnh Vĩnh Hy – điểm du lịch hấp dẫn

Các bạn hãy click vào Video bên dưới để Khám phá nhé!

 

Video Vịnh Vĩnh Hy

Vịnh Vĩnh Hy được xem là vùng sơn cùng thủy tận của tỉnh Ninh Thuận mang nhiều nét đẹp hoang sơ, hùng vĩ của biển và rừng núi bạt ngàn. Vịnh Vĩnh Hy thuộc thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải. Nằm cách Tp. Phan Rang-Tháp Chàm 42km theo hướng Đông Bắc.

Được đánh giá là một trong những vịnh đẹp nhất Việt Nam cùng với vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh, vịnh Vân Phong và vịnh Cam Ranh ở Khánh Hòa. Vịnh Vĩnh Hy là tên không còn lạ với nhiều người khi nổi tiếng với danh gọi là “Đệ nhị Vịnh Việt Nam”. Riêng tại Ninh Thuận, vịnh Vĩnh Hy được ví như “Bức tranh thủy mặc” bởi vẻ đẹp rạng ngời giữa bầu trời đầy nắng. Còn với các văn thi sĩ, thì vịnh như “đôi mắt biếc” của cô thiếu nữ tuổi trăng tròn có chút ngây ngô, nhưng cũng lắm dịu làm sao xuyến lòng người quân tử.

Thời điểm tuyệt nhất để đến Vĩnh Hy là tầm tháng 5 đến tháng 8, bởi thời gian này, biển ở Vĩnh Hy rất đẹp, có màu xanh ngọc, trong vắt, cát trắng, nước biển ấm, sóng lặng. Đặc biệt, bạn nên đi Vĩnh Hy vào ngày cuối tuần, bởi ngày thường ít khách đi, chi phí tàu thuyền ra vịnh sẽ tăng cao.

Đến với Vĩnh Hy bạn có thể có những trải nghiệm tuyệt vời như đi tàu đáy kính khám phá lòng biển Vĩnh Hy, hay vượt sóng khám phá đại dương trên những chiếc thuyền đánh bắt cùng ngư dân hoặc lặn biển ngắm san hô và bắt những hải sản gần bờ.

Với những giá trị nổi bật về địa hình, địa thế, khí hậu và tính đa dạng sinh học cao, hệ sinh thái động thực vật hết sức phong phú…vịnh Vĩnh Hy là điểm đến lý tưởng của những du khách yêu thích khám phá dưới lòng đại dương và thiên nhiên mênh mông.

Tác giải: Lâm Thị Thu Hường