Tổng Hợp 10 Món Ăn Vặt Phan Thiết Chỉ Với 100K

Ẩm Thực - Đặc Sản

Tổng Hợp 10 Món Ăn Vặt Phan Thiết Chỉ Với 100K

Nếu bạn cứ nghĩ Phan Thiết chỉ có đặc sản là nắng và gió thì đó là bạn chưa biết đến ở đây còn có những hàng quán ăn vặt cực ngon mà giá lại cực rẻ thôi. Hôm nay, hãy cùng khám phá 10 hàng quán ăn vặt cực ngon ở Phan Thiết, ăn vặt mà rủ thêm “hội bạn nếp” đi cùng nữa thì đúng bài luôn.

Món bánh hỏi ở Phan Thiết có chút khác biệt so với các tỉnh thành khác như Bình Định… Ở đây, bánh hỏi ngoài ăn với lòng heo, các nội tạng khác của heo thì người ta còn ăn kèm với chả giò chiên, chả cá, chả heo… làm món ăn thêm phong phú và hấp dẫn hơn. Hơn nữa, nước chấm của bánh hỏi Phan Thiết cũng là loại ngọt thanh, được rưới lên một lớp tóp mỡ béo ngậy. Như vậy, khi chấm cùng với bánh hỏi và lòng heo sẽ không còn vị chát chát ở đầu lưỡi. Và đây chính là một trong những món ăn bạn không nên bỏ qua khi đến Phan Thiết đâu nhé.

Bánh canh 

Quán bánh canh cá Xíu là quán ăn được người dân nơi đây yêu thích và thường xuyên đến vào mỗi sáng hoặc chiều tối. Bà chu ở đây cho biets, sở dĩ bánh canh ở đây ngon và hấp dẫn là được hầm từ nhiều loại xương cá khác nhau và chả cá quết thật nhuyễn, khi ăn sẽ có cảm giác sựt sựt. Lúc thưởng thức món ăn, bạn cũng có thể thêm tiêu, ớt bầu, mắm ớt để tăng thêm vị giá, vị ngọt dai của cá và vị cay hơi the của loại ớt đặc trưng ở đây.

Bánh bèo Phan Thiết 

Bánh bèo Phan Thiết có kích thước nhỏ hơn bánh bèo ở các nơi khác và cũng có nhiều loại hơn, có mặn, có ngọt và còn có cả bánh bèo chay. Bánh bèo mặn Phan Thiết có nhân được làm từ thịt băm, mỡ hành, bánh bèo ngọt thì có miến dừa khô nạo bên trên chứ không phải là nhân tôm chấy, bánh mỳ chiên giòn như các tỉnh ở Đà Nẵng, Quảng Nam… Đây là một trong những địa điểm thường xuyên lui tới của các bạn trẻ, ăn ngon mà giá cực rẻ.

Răng mực 

Ngoài những món ăn no như bún cá, hải sản… thì Phan Thiết cũng không thiếu gì những món ăn chơi cực ngon mà giá lại rẻ đâu nhé. Và món răng mực ở quán Loan chính là điển hình. Quán Loan luôn luôn tấp nập người ra vô bởi món răng mực ở đây rất là ngon, có thể gọi là ăn xong quên lối về. Món răng mực ở đây có 4 loại: răng mực nướng sa tế, răng mực luộc, răng mực chiên bột và răng mực xào cà ri, mỗi loại đều có hương vị khác nhau, đều ăn rất ngon. Ngoài ra, quán còn bán một số món ăn khác như ốc, chân gà nướng, càng cúm…

Bánh Căn 

Bánh căn ở Phan Thiết khi ăn được dọn kèm một tô nước súp lớn gồm thịt luộc, trứng gà luộc, xoài băm, nước sốt cà chua. Khi ăn bạn sẽ nhúng cả cặp bánh căn vào trong tô súp đó rồi ăn thêm trứng gà, xoài chua, như vậy sẽ làm tăng thêm vị béo ngậy của món ăn, làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn và bạn sẽ phát mê vì nó đấy.

(Sưu tầm)