Du lịch Phan Thiết hấp dẫn với những trò chơi cảm giác mạnh

Trải nghiệm

Du lịch Phan Thiết hấp dẫn với những trò chơi cảm giác mạnh

Du lịch Phan Thiết ngoài những địa điểm tham quan, bãi biển đẹp,… còn hấp dẫn du khách bởi những trò chơi cảm giác mạnh.

1. Lặn biển

Khi tham gia bộ môn lặn biển này, du khách sẽ được trang bị đồ nghề chuyên nghiệp như một thợ lặn bao gồm: quần áo lặn, kính mắt, ống thở, bình hơi cùng dây nịt bằng chì. Sau khi học qua những chỉ dẫn và vài thao tác ký hiệu với người hướng dẫn, bạn sẽ bắt đầu hành trình khám phá những dãy san hô tuyệt đẹp cùng những sinh vật biển dễ thương, đầy màu sắc ở độ sâu 6 – 10m dưới lòng đại dương.

Lặn biển vốn là môn thể thao hấp dẫn với nhiều người. Ảnh muachung.

2. Dù lượn

Là một trong những môn thể thao mạo hiểm hấp dẫn nhất trên biển, được vận hành bằng sức gió, ca nô kéo. Với sự bảo vệ của các dây khóa ngang bụng và hông, người tham gia sẽ được treo lơ lửng ở độ cao 70 – 100m, từ đó thỏa thích chiêm ngưỡng cả một vùng biển rộng lớn. Trong quá trình khởi động, bạn cần chú ý chạy đều theo vận tốc ca nô cho đến khi chân chạm nước. Nếu không sẽ rất dễ ngã úp trước khi chiếc dù nhấc bổng bạn lên cao.

Dù lượn cần nhiều thời gian để học hỏi cách chơi. Ảnh vcmedia.

3. Lướt ván

Không chỉ được yêu thích ở nước ngoài, lướt ván cũng rất được yêu thích ở Việt Nam nói chung và Phan Thiết nói riêng. Tuy nhiên, Phan Thiết lại thiếu các con sóng lớn để có thể thưởng thức trọn vẹn trò chơi này. Thay vào đó, người chơi lựa chọn hai loại hình khác là lướt ván buồm và lướt ván dù. Môn thể thao mạo hiểm này mang đến cho du khách cảm giác khoáng đạt khi được đạp gió, cưỡi sóng và vui đùa cùng nắng biển.

Lướt ván có nhiều hình thức rất đa dạng. Ảnh vnecdn.

4. Leo núi

Vùng biển Phan Thiết cũng không thiếu những ngọn núi cao để bạn chinh phục, có cơ hội ngắm vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên từ trên cao, hòa mình với tiếng gió vi vu và chim trời bay lượn. Dù vậy, bạn cần có một cơ thể khỏe mạnh, ưa mạo hiểm và tập luyện thường xuyên trước khi dự định chinh phục những vách đá cheo leo.

Ở Phan Thiết có khá nhiều ngọn núi để chinh phục. Ảnh ST.

5. Mô tô nước

Đây là trò chơi hấp dẫn dành cho người mê tốc độ. Mô tô nước được thiết kế giống như một chiếc xe máy tay ga làm bằng nhựa composite. Sau vài phút nghe hướng dẫn, bạn đã có thể vít ga và phóng thoải mái trên mặt biển bao la như một tay đua chuyên nghiệp. Bạn sẽ chẳng thể quên cảm giác thích thú tột bậc khi lướt như bay trên những con sóng bạc đầu.

Mô tô nước vốn đã trở nên quá quen thuộc. Ảnh vinabooking.

6. Chèo thuyền Kayak

Đây không chỉ là môn thể thao thử thách lòng can đảm, sự bình tĩnh, tính kiên trì,… mà còn là bài học về khả năng xử lý tình huống linh hoạt cùng kỹ thuật của người chơi. Chèo thuyền Kayak thú vị hơn khi bạn có cơ hội chinh phục những con sóng dữ.

Chèo thuyền Kayak luôn có nhiều thứ mới để chinh phục trên hành trình. Ảnh citypassguide.

Nguồn sưu tầm

Theo Huy Bân