Biển Hồ chè – Thiên đường xanh ngát của Tây Nguyên

Video khám phá du lịch

Biển Hồ chè – Thiên đường xanh ngát của Tây Nguyên

Các bạn hãy click vào Video bên dưới để Khám phá nhé!

Video Biển Hồ Chè

Trên Tây Nguyên, những con đường đất sỏi, đầy nắng và gió, tuy không được mùi hương của những bông hoa tam giác mạch ở Tây Bắc hay của những màu sắc của dã quỳ ở Đà Lạt. Giữa một Tây Nguyên đầy nắng gió lại có một thiên đường xanh ngát xanh đẹp đến độ khiến bạn phải ngơ ngẩn, đó chính là Biển Hồ Chè.

Ngược dòng lịch sử thì nơi đây chính là đồn điền chè đầu tiên của người Pháp tại tỉnh Gia Lai. Đồi chè đã được xây dựng từ khoảng những năm 1920, tính đến nay đã có tuổi đời gần 100 năm.

Cảnh sắc thiên nhiên, không khí của khu vực này rất trong lành. Để đến với Biển Hồ chè, du khách sẽ đi qua một con đường với những cây thông dọc hai bên đường. Đến nơi, du khách sẽ bị hút tầm mắt bởi màu xanh tươi của vườn chè bát ngát trong nắng, mang lại những cảm xúc dịu êm và thư giãn cho du khách.

Cuối con đường hàng thông trăm tuổi là chùa Bửu Minh – ngôi chùa cổ mang tâm linh của bao thế hệ người trồng chè, của bao mùa vụ chè. Nơi đây rất mực thanh tịnh. Với quy mô chính điện hơn 500m2, cao gần 50m, chùa Bửu Minh là niềm tự hào của người dân ở đồi chè nói riêng và người Pleiku nói chung.

Nếu có một ngày nào đó bạn cảm thấy mệt mỏi, chán chường, hãy gác lại tất cả, xách ba lô lên mà đi để khám phá, để cảm nhận và để lấy lại năng lượng cho mình. Lúc ấy, Biển Hồ Chè tươi đẹp sẽ dang tay đón bạn vào lòng.

Tác giả: Lâm Thị Thu Hường