Đa Mi – Khám phá “Bộ 3 đệ nhất thác” cách Sài Gòn 200km

Bình Thuận không chỉ có những bãi biển tuyệt đẹp, ngọn hải đăng kê Gà hút chân phượt thủ mà nơi này còn có những ngọn thác kỳ vỹ mê đắm lòng người.

Chỉ cách thành phố Phan Thiết hơn 60 km về phía Tây Bắc, Thác Đa Mi được biết đến như thiên đường hoang sơ của núi rừng với những ngọn thác lớn, nhỏ mát lạnh, nằm sâu trong khu rừng nguyên sinh rộng hơn 300 ha thuộc xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Ở Đa Mi, ngoài dòng thác 9 tầng quyến rũ trong vẻ đẹp bạt ngàn giữa rừng xanh thì bạn có thể di chuyển khoảng 1,2 cây số để thưởng ngoạn vẻ đẹp không kém gì thác 9 tầng đó chính là thác Mây và thác Mưa.

Thời gian lý tưởng để bạn đến Đa Mi là từ tháng 11 đến đầu tháng 2 năm sau – thời điểm này ít mưa, hành trình leo núi vượt thác của bạn sẽ dễ dàng hơn. Và để có một chuyến khám phá thú vị với  “bộ 3 đệ nhất thác“, bạn có thể tham khảo lộ trình xuất phát từ xã Đami, đi bộ khoảng 7 km với cung đường dốc và đá…nhưng bù lại không khí trong lành của rừng xanh, những bóng cây khổng lồ ngã bóng suốt dọc đường và cả cái mùi hương của muôn loài hoa dại khiến bạn mê mẩn quên hết những mệt mọc…

Theo kinh nghiệm của các phượt thủ, trước khi xuất phát chinh phục thác Đa Mi thì bạn nên ghé tham quan đập thủ điện và check-in khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của hồ Đa Mi. Và cái quan trọng là ở quanh khu vực thác Đa Mi chưa có dịch vụ du lịch nào, nên phải chuẩn bị sẵn đồ ăn thức uống trước khi tham quan.

Cắm trại tại đập Đami

Cắm trại qua đêm ở thác Đa Mi

Ở độ cao khoảng 60m, chạm chân đến dòng thác 9 tầng, bạn sẽ có cảm nhận thật khác lạ. Tiếng thác chảy, tiếng xào xạc của cánh rừng xanh và đôi khi lại toán lên vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên trắng xóa của dòng thác mát rượi…tất cả đều tuyệt trong mắt bạn!

Dòng thác không cao lắm, dòng nước chảy nhẹ nhàng…bạn tha hồ tắm thác, tắm nắng trên những tảng đá to…Nếu muốn có một đêm ngủ rừng thì có thể dựng lều, nướng cá cùng bạn bè ở đây. Còn không, thì di chuyển khoảng vài km nữa để thuê phòng tại KDL Đa Mi.

Tinzon (H/ả: Fb Trần Trí, web phuot, ihay.thanhnien, Leelhp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *