Cảnh đẹp như cổ tích ở biển Cổ Thạch Tuy Phong Bình Thuận

Những bãi đá của vùng biển Bình Thuận ấn tượng với vẻ lung linh như những viên ngọc nhiều màu sắc, lúc lại xù xì như những quái vật biển khổng lồ hay xanh thẳm một màu rêu phong.

Canh dep nhu co tich o bien Co Thach hinh anh 1
Từ thành phố Phan Thiết, theo Quốc lộ 1A, đi ngược về phía Bắc 90km, đến ngã ba thị trấn Liên Lương, rẽ trái men theo con đường đất đỏ, hai bên đường rì rào rừng phi lao là đến bãi biển Cổ Thạch, xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Cũng như các bãi biển khác của Bình Thuận, biển Cổ Thạch Tuy Phong Bình Thuận trong vắt, xanh biếc với lượng sóng vừa phải nhưng nhanh và mạnh.
 Canh dep nhu co tich o bien Co Thach hinh anh 2
Điều hấp dẫn nhất ở bãi biển là những bãi đá lung linh sắc màu. Bãi đá hình thành tự nhiên do tác động của thủy triều, hải lưu, nước biển. Đá được đẩy từ lòng biển trồi nhô lên bờ. Đá có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau.
Canh dep nhu co tich o bien Co Thach hinh anh 3
Hiện tượng đá được đẩy lên bờ ngày nào cũng diễn ra, từ ngàn xưa cho đến nay. Đá không chỉ có màu đen hay màu xám, mà còn nhiều màu sắc nữa: nâu, vàng, tím, trắng, xanh lam, hồng, đỏ… cùng nhiều đường vân rất đẹp.
Canh dep nhu co tich o bien Co Thach hinh anh 4
Tuy nhiên, cảnh tượng kỳ thú nhất trong năm khi giữa trung tuần tháng 3 là khi toàn bộ đá được bao phủ một lớp rêu xanh thật đẹp và độc nhất vô nhị.
Canh dep nhu co tich o bien Co Thach hinh anh 5
Khung cảnh giống ở chốn bồng lai.
Canh dep nhu co tich o bien Co Thach hinh anh 6
Canh dep nhu co tich o bien Co Thach hinh anh 7
Canh dep nhu co tich o bien Co Thach hinh anh 8
Bãi biển Cổ Thạch chỉ cách TP.HCM 300km, nếu khéo sắp xếp thì bạn và những người thân yêu sẽ có thể hoà với khung cảnh thiên nhiên độc đáo này vào dịp cuối tuần.
Canh dep nhu co tich o bien Co Thach hinh anh 9
Canh dep nhu co tich o bien Co Thach hinh anh 10
Canh dep nhu co tich o bien Co Thach hinh anh 11

 Theo Miss Atadi/ Atadi

Những hình ảnh ấn tượng về Cổ Thạch Bình Thuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *