Khám Phá Vẻ Đẹp Đồi Hồng Mũi Né

Danh lam thắng cảnh

Bất kể ai đến du lịch Mũi Né đều không thể không đến thăm những đồi cát thơ mộng ở nơi đây, đặc biệt là Đồi Hồng Mũi Né. Thuộc khu vực Mũi Né, với các tên gọi khác nhau như Đồi Cát Bay, Đồi Cát Vàng, Đồi Cát Hồng…nhưng đều mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên bởi những đặc điểm rất đặc trưng mà không nơi nào có được.

Do sự sa mạc hóa, tuy cũng có những mặt trái tiêu cực ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh nhưng cũng không thể phủ nhận những điều thú vị mà nơi đây mang lại. Với đặc điểm thay đổi theo giờ, theo ngày, theo tháng…bởi gió bào mòn và thổi bay lớp cát phía trên, không có hình dáng cụ thể nên Đồi Cát này còn được gọi là Đồi Cát Bay. Bên cạnh đó, màu sắc của cát còn thay đổi do kiến tạo tạo nên những mảng màu sắc đan xen như Đồi Cát Vàng, Đồi Cát Hồng...tạo nên một bức tranh sống động tuyệt vời.

đồi hồng phan thiết

Đồi Hồng Mũi Né nằm trên đường đi đến đảo Hòn Rơm. Cái tên Đồi Hồng duyên dáng bắt nguồn từ việc cát ở đây có màu đỏ hồng chứ không màu trắng hay vàng như mọi người vẫn nghĩ. Đồi Hồng tuy rộng nhưng không cao lắm và đồi nọ nối tiếp đồi kia tạo thành những triền cát trập trùng. Hãy thữ một lần trải nghiệm cảm giác leo lên đến ngọn đồi và từ đó nhìn ra biển, tận hưởng cái cảm giác mát lồng lộng của gió biển thổi vào, ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời xung quanh, bạn sẽ thấy bao công sức và mệt nhọc của mình được đến đáp xứng đáng. Dẫm chân trên cát, cảm giác thật dễ chịu như đôi bàn chân được vuốt ve, âu yếm bởi những hạt cát mịn màng, ngắm nhìn biển xanh thăm thẳm, cảm giác ấy thật kì diệu mà chỉ có Đồi Hồng mang lại.

đồi hồng phan thiết

Đồi Hồng Mũi Né cũng là nơi tiên phong của trò chơi trượt cát. Bạn sẽ có một người bạn đồng hành là một miếng mica mỏng có hình chữ nhật, kích thước khoảng 60 x 80 cm và có xâu một sợi dây. Bạn phải ngồi thật gọn và cầm chắc sợi dây, một cái đẩy nhẹ từ trên cao là bạn sẽ lao vun vút xuống đồi cát. Nói thì đơn giản nhưng mấy ai thành công được trong lần đầu thử sức. Bởi nếu bạn không ngồi gọn và khéo léo, bạn sẽ rất dễ bị ngã kềnh ra cát, không đau, nhưng cát sẽ phủ đầy trên người bạn, từ tóc tai, quần áo. Hãy thử thêm vài lần, chắc chắn bạn sẽ làm tốt hơn và cảm thấy rất thú vị đấy.

đồi hồng phan thiết

Nếu bạn đã đến du lịch Bình Thuận thì đừng bỏ qua Đồi Hồng Mũi Né và trò chơi trượt cát tại đây. Một điều mà người dân bản địa khuyên bạn là nên đi vào sáng sớm, khi những ngọn đồi mênh mông còn ngái ngủ, những mặt cát còn phẳng phiu chưa in dấu chân người thì bạn sẽ là người đầu tiên chinh phục, khi quay đầu nhìn lại bạn sẽ thấy thật tự hào và phấn khởi.

đồi hồng phan thiết