Ghé thăm chốn ‘’ bồng lai’’ Suối Tiên – Phan Thiết

Danh lam thắng cảnh

Ghé thăm chốn ‘’ bồng lai’’ Suối Tiên – Phan Thiết

Nhắc đến Bình Thuận, chúng ta không thể không nhắc tới vẻ đẹp của Phan Thiết, của Mũi Né, một vùng biển  đẹp nổi tiếng khắp  Việt Nam. Nhưng chưa hết, Bình Thuận còn biết bao nhiêu vẻ đẹp khác, cũng hấp dẫn và lôi cuốn không khác nào vẻ đẹp của biển xanh vô tận.

Suối Tiên, một trong những thắng cảnh được du khách ưu ái cho cái tên gọi là chốn ‘’ bồng lai’’  một nơi lung linh, huyền ảo và không kém phần thơ mộng. Nó là một con suối khác biệt so với những con suối khác ở Việt Nam. Được tô điểm bởi sắc đỏ cam cực kì lạ và ấn tượng.

Vị trí

Suối Tiên là thắng cảnh tuyệt đẹp tọa lạc tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Một nơi rất thơ mộng và lôi cuốn với nét đẹp khác biệt so với các con suối khác, và chính bởi vẻ đẹp lạ đó, nó đã thu hút ánh nhìn của nhiều du khách mỗi lần ghé nơi đây.

Đặc điểm

Suối Tiên, dù gọi là suối nhưng thực chất nó chỉ là khe nước nhỏ cạnh Hòn Rơm, nằm khuất nên không phải ai cũng biết đến nơi này. Muốn đến thăm suối này, du khách có thể hỏi thăm đường Huỳnh Thúc Kháng, và hỏi tiếp người dân thì sẽ biết lối vào. Để khám phá danh thám này, du khách có thể gửi giày, dép và tư trang ở nhà người dân gần khu vực Suối.

Nước ở đây chảy rất nhẹ nhàng, chỉ cao hơn mắt cá chân một xíu và nước không hề chảy xiết như các con suối khác ở Việt Nam. Dòng suối này lấp lánh ánh đỏ cam, và nước suối thì vô cùng mát. Chính vì thế, đi chân trần dưới dòng suối, nhẹ nhàng lướt trên cát và nước, sẽ đem đến những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Suối Tiên sở dĩ được du khách đặt cho cái tên chốn ‘’ bồng lai’’ bởi khi du khách đi được khoảng 300 m thì một chốn tiên cảnh dường như hiện ra, bởi xung quanh suối được tô điểm bởi các thạch nhũ vô cùng đẹp và bắt mắt, được tô điểm bên sắc đỏ cam của suối.

Dọc theo suối Tiên, du khách được dẫn lên những đồi cát trải dài vô tận, ngồi ngắm nhìn dòng suối huyền ảo từ trên cao, bên những rặng dừa xanh đang rì rào bên gió, một khung cảnh nên thơ biết mấy. Không những thế, ngược dòng con suối nhỏ này còn dẫn du khách tới thăm một thác nước nhỏ rất dễ thương.

Đến với Suối Tiên, Bình Thuận, du khách sẽ có những cảm giác thật mới lạ, tuyệt vời và lôi cuốn. Nó sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho chuyến tham quan tìm hiểu Bình Thuận của du khách. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu miền đất đầy bí ẩn này nhé.

(Sưu tầm)