Biển Cổ Thạch – vùng đất ngoài hành tinh

Danh lam thắng cảnh

Biển Cổ Thạch – vùng đất ngoài hành tinh

Thuộc địa phận xã Bình Thạnh (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận), biển Cổ Thạch được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cảnh quan hấp dẫn.

Cổ Thạch nổi tiếng với những quang cảnh siêu độc lạ như ngoài hành tinh, những bãi đá hình thù khó có thể tìm thấy ở đâu khác, chùa Hang và Bãi đá bảy màu làm bao du khách thích thú.

Nằm ở tỉnh duyên hải miền Trung quanh năm nắng gió, hầu như quanh năm đều có thể đến Cổ Thạch, nhưng du khách nên tránh khoảng thời gian tháng 7 và tháng 8 vì hay có biển động, và loài sứa đen làm nước biển không được trong xanh.

Hầu như các phượt thủ, dân nhiếp ảnh đều chọn đi Cổ Thạch vào tầm tháng 3, đây cũng chính là mùa đi săn rêu ở Cổ Thạch. Lúc đó, tất cả các tảng đá lớn nhỏ ở biển Cổ Thạch đều được phủ lên mình một bộ rêu xanh thẫm, tựa như thay bằng một lớp áo mới kỳ lạ hơn. Rồi đến khi nắng lên, màu xanh ấy lại dần ngả sang màu vàng rực rỡ.

Bãi đá bảy màu (Bãi đá Cà Dược): Đây có thể nói là điểm thu hút nhất của Cổ Thạch, là một trong những cảnh quan độc đáo của Việt Nam. Nằm trong khu du lịch Cổ Thạch, bãi đá bảy màu nằm sát biển bao gồm nhiều viên đá với đầy đủ hình dạng, màu sắc.

Không chỉ có bãi đá đủ màu sắc, biển Cổ Thạch còn hấp dẫn du khách bởi những tảng đá to với hình dáng rất độc đáo. Có tảng nhìn như con coi đang cong vòi phun nước, có bãi như con đà điểu đang ngâm mình dưới biển, có tảng nhìn giống như bàn tay nắm lại.

Chùa Hang: chùa Cổ Thạch hay còn gọi là chùa Hang là một ngôi chùa đá cổ, hơn 100 năm tuổi. Ngôi chùa này hiện đang nằm trong khu du lịch Cổ Thạch, tại xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

Tắm bùn khoáng ở Vĩnh Hảo: Là một địa điểm nằm gần khu du lịch Cổ Thạch, nước khoáng Vĩnh Hảo từ lâu đã trở nên nổi tiếng. Nếu đã có dịp đến cổ Thạch, du khách cũng đừng bỏ lỡ cơ hội được ngâm mình trong bùn khoáng hay thư giãn trong nguồn nước khoáng ấm áp. Nguồn nước khoáng ở đây không chỉ giúp bạn thư giãn, xóa tan căng thẳng mệt mỏi mà còn làm đẹp da và giúp máu lưu thông tốt hơn.

Nguồn sưu tầm

Theo Hải Đông