Bánh canh chả cá Phan Thiết

Ẩm Thực - Đặc Sản

Nguyên liệu làm lên món bánh Canh chả cá gồm: cá thu, cá bã trầu hoặc cá ngừ, xương heo, bột năng, bột gạo cùng với gia vị: muối, dầu ăn, hành lá, hành tím, ớt hiểm.

Để có thể chế biến ra được món ăn này thực sự hấp dẫn thì đòi hỏi người chế biến cần phải có một nghệ thuật tinh tế, khéo léo;  tinh tế ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu mà chắc hẳn cũng chỉ có người dân nơi đây mới có thể làm được.

Món Bánh Canh chả cá Phan Thiết gồm có hai phần chủ yếu. Phần bánh gồm: bột năng, bột gạo, cũng giống như các loại bánh thì ta nhào bột mịn với nhau. Phần thứ hai là phần chả cá.

Cách làm món ăn này cũng khá công phu, cần một sự khéo léo, tỉ mỉ, đòi hỏi người chế biến cần phải có một nghệ thuật tinh tế, am hiểu về cách chế biến món ăn của vùng đất Bình Thuận, cũng chính điều đó đã mang lại đặc trưng riêng trong món ẩm thực của vùng.

Nếu có dịp ghé qua Bình Thuận, du khách nên thưởng thức món bánh Canh chả cá này. Với một hương vị thơm, ngon, ngọt ngào của thứ món này mang lại thì chắc hẳn thực khách sẽ không lỡ rời xa nơi đây và cũng sẽ quay trở lại nơi này để được thưởng thức món ăn này một lần nữa.

Hãy đến và thưởng thức những món ẩm thực của vùng đất Bình Thuận này, để có thể hiểu rõ hơn về các món ẩm thực mang đậm nét đặc trưng riêng của vùng miền đất tuyệt vời này mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *