Truyền thuyết Thác Bà ở Tánh Linh, Bình Thuận

Danh lam thắng cảnh

Truyền thuyết Thác Bà ở Tánh Linh, Bình Thuận

Truyền thuyết Thác Bà huyền bí, lạ lẫm và thu hút khiến du khách luôn thích thú khi đến đây. Thác Bà tọa lạc tại xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Cách trung tâm TP Phan Thiết khoảng 100km, đây là một điểm du lịch sinh thái lí tưởng và thơ mộng.

Ẩn mình giữa khu rừng cổ của, thác Bà mang vẻ đẹp hoang sơ. Nổi bật là những tảng đá lớn nhỏ dọc thác với những tầng thác trắng xóa. Thác Bà có 9 tầng, mỗi tầng cao từ 15 – 25m.

Truyền thuyết Thác Bà ở Tánh Linh

Truyền thuyết Thác Bà đã làm tô điểm thêm cho bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đó chính là câu chuyện người chồng rất thương yêu vợ. Tuy nhiên, có một tật xấu là khi ngồi vào bàn cờ, thì không ai hay đều gì có thể khiến ông phân tâm. Một ngày kia, ông lên núi đánh cờ với tiên ông. Đều là những tay lão luyện, ván cờ của hai vị kéo dài rất dài. Từ ngày này sang ngày khác, tháng này qua tháng kia, năm này đến năm nọ.

Người vợ ở nhà chờ chồng đến khi tóc bạc như mây vẫn không thấy chồng về. Bà qua đời, tóc xõa trắng bên sườn núi thành một ngọn thác. Sau khi kết thúc ván cờ, Người chồng về nhà, thấy vợ đã mất. Vừa giận mình, vừa hối hận, ông hoá thành ngọn núi ôm thác trong lòng. Đến nay, đền thờ Ông và dinh Cậu vẫn còn trên đỉnh núi.

Khu du lịch Thác Bà – Tánh Linh ngày nay

Đi trên con đường dẫn vào thác Bà vừa huyền bí trong không gian cây rừng nguyên sinh. Cảm giác vừa lạ lẫm nhưng cũng không kém phần hùng vĩ, lộng lẫy làm say mê lòng người. Mùi hương của hoa, rừng hòa quyện với mùi thơm trong lành của gió. Tất cả tạo nên sự đặc trưng của vùng đất nơi đây. Hai bên con đường vào thác là những bụi trúc xanh mơn mởn.

Dòng thác nước đổ từ trên cao xuống kết hợp với đá tạo nên những hồ lớn trong xanh. Thác Bà như một bức tranh tạo hóa cúa thiên nhiên đẹp lộng lẫy nhưng lại dịu dàng.

Thưởng thức không gian núi rừng thiên nhiên mát mẻ cùng Thác Bà

Đến với thác Bà du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những dòng thác trắng xóa. Bàn còn có thển được ngâm mình trong dòng thác trong vắt, mát lạnh. Vừa nhìn ngắm thiên nhiên vừa đốt lửa sinh hoạt, vui chơi. Bạn có thể mang theo hoặc sử dụng dịch vụ ẩm thực tại Khu du lịch nơi đây trong hành trình khám phá.

Thác Bà mang vẻ đẹp hiền hòa, xinh đẹp của thiên nhiên. Tạo nên một nét riêng cho vùng đất Tánh Linh trù phú.

Nguồn sưu tầm

Du lịch Mũi Né