Săn Lùng Những Món Ăn Ngon Ở Mũi Né

Ẩm Thực - Đặc Sản

Săn Lùng Những Món Ăn Ngon Ở Mũi Né

Đã nói đến du lịch ở Mũi Né thì không thể nào không nhắc đến việc “săn thực” hay còn gọi là foodhunt Món ăn ngón ở Mũi Né. Bởi vì nếu như bạn chưa biết thì Mũi Né có rất nhiều đặc sản nổi tiếng, nhiều món ăn ngon mà bạn không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó. Thế nên lý do để bạn có thể đến Mũi Né nhiều lần cũng có thể là vì có quá nhiều món ăn ngon đấy nhé.

Vậy thì tại sao chúng ta không thử cùng Làng Chài Xưa làm một tour kiếm những món ăn ngon ở Mũi Né xem sao nhỉ, để xem địa danh nổi tiếng du lịch với cả du khách nước ngoài lẫn du khách trong nước, thậm chí là cả với nhiều người dân bản địa cũng mê mẩn là những món ăn ngon ở Mũi Né nào, chúng có thật sự ngon như lời đồn hay không, cùng theo chân để biết thêm chi tiết về những món ăn ngon ở Mũi Né ngay thôi nào.

Nào, bây giờ hãy cùng tìm hiểu, dạo một vòng quanh Mũi Né để đếm xem có tất thảy bao nhiêu món ăn ngon ở Mũi Né nhé, có thể nếu bạn chỉ có chuyến du lịch ngắn ngày thì sẽ không đời nào thưởng thức được hết tất cả đâu, cứ đem về note lại sau đó thì đợi những lần du lịch tiếp theo mà khám phá tiếp nhé.

Giờ thì thử khám phá ẩm thức các món ăn ngon ở Mũi Né ngay thôi nào:

1. Bánh Xèo

Nếu đã đến với Mũi Né xin đừng quên đi đến con đường mang tên Tuyên Quang để thưởng tức món bánh xèo tại đây, con đường này không những nổi tiếng vì có rất nhiều hàng quán bán bánh xèo ngon mà còn nổi tiếng bởi vì người ta hay gọi kháo với nhau rằng đây là “con đường sương mù” cũng bởi vì cứ đến tầm chiều tối là các hàng quán mở cửa đổ bánh xèo. khiến suốt một đoạn đường bạn sẽ như lạc hẳn vào một xứ sở ẩm thực đặc biệt mang tên “bánh xèo” vậy đó.

Thật ra bánh xèo ở Mũi Né cũng không có điểm gì quá đặc sắc so với nhiều bánh xèo ở nơi khác, ví dụ như bánh xèo ở Sài Gòn thì được ăn với cải bẹ xanh, hay bánh xèo của miền Nam Bộ thì lại có bông điên điển nữa. Tuy nhiên nói về cái độ mê mẩn bánh xèo thì chắc không ai giống ở Mũi Né mà đặt bánh xèo cho hẳn cả công ty để liên hoan, đãi tiệc sinh nhật bằng bánh xèo cả.

2. Bánh Canh Chả Cá

Nói đến bánh canh chả cá mà không nhắc đến Mũi Né thì coi như là chẳng biết gì về món ăn ngon ở Mũi Né cả. Mặc dù bánh canh chả cá với các nguyên liệu cũng không có nhiều điểm khác biệt so với nhiều nơi khác, thế nhưng đừng vì vậy mà coi thường món ăn này ở Mũi Né nhé.

Điểm hấp dẫn của món này chính là bởi những miếng chả cá thơm ngon, được làm từ những thịt cá chất lượng, miếng cá mềm, ngọt thịt, lại còn có hai loại là chả cá chiên và chả cá hấp để bạn có thể lựa chọn nữa.

3. Bánh Căn Phan Thiết

Vẫn là bánh, nhưng đây là bánh căn nhé, mà đã đến Mũi Né thì kiểu gì bạn cũng sẽ được ăn bánh căn mà thôi, bởi vì ở đây hầu như nơi nào cũng có những quán bánh căn để phục vụ cả, nhưng nhiều nhất có lẽ phải nhắc đến đường Thủ Khoa Huân nhỉ.

Điểm khác biệt của bánh căn Phan Thiết Mũi Né là ở đây chén nước chấm sẽ có hai loại, một lại là nước chấm xíu mại thêm trứng, còn một loại sẽ là nước mắm cá kho thơm thơm béo ngậy đặc biệt.

4. Lẩu Thả

Trời ơi đến Mũi Né mà không ăn lẩu thả thì đừng có mà về nghe chưa, món tủ, món đinh, món đặc sắc của người ta đấy nhé.

Nguyên liệu để làm món lẩu thả chủ yếu sẽ có thành phần chính là cá đục, cá suốt, nhưng cứ phải gọi là ngon nhất thì chắc chắn phải là cá mai. Tiếp theo sẽ là những nguyên liệu đi kèm như thịt heo luộc thái chỉ này, dưa leo, trứng chiên thái sợi, nõn chuối, bánh tráng nướng,… Có thể tùy biến mà thêm nhiều loại nguyên liệu khác nhau để dùng.

Nói đến đây thôi là bạn đã biết đi tìm món ăn ngon ở Mũi Né dễ dàng thế nào rồi đấy, bởi vì ở đây đâu đâu cũng thấy món ngon hết. Mong rằng các bạn sau khi du lịch Mũi Né cũng sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon hơn nữa nhé.

(st)