Rực rỡ sắc màu hoa giấy

Danh lam thắng cảnh

Rực rỡ sắc màu hoa giấy

Thành phố biển Phan Thiết đã thu hút du khách bởi bãi biển trong xanh, cùng với nhiều địa chỉ du lịch hấp dẫn… Không chỉ vậy thời gian gần đây, khi những tán hoa giấy bắt đầu nở rộ, càng thu hút nhiều du khách và các bạn trẻ. Dọc một số tuyến đường trung tâm thành phố, những chùm hoa giấy bung nở, khoe sắc rực rỡ dưới cái nắng nóng chói chang.

Sắc hoa nở rộ trên đường Nguyễn tất Thành

Những ngày này, khung cảnh đường phố Phan Thiết lại trở nên sinh động hơn nhờ được tô điểm thêm bằng những sắc màu rực rỡ của hoa giấy.

Hoa giấy thuộc loại dây leo, dễ trồng và không tốn quá nhiều công chăm sóc. Đặc biệt, hoa giấy sinh trưởng rất tốt trong môi trường khí hậu nóng ẩm, vào tiết trời mùa hè thì hoa lại càng rực rỡ hơn bao giờ hết. Loài hoa kỳ lạ này càng khô cằn sẽ càng vươn lên mạnh mẽ, nắng càng to, hoa càng bung nở rực rỡ. Hoa giấy có nhiều màu sắc, từ hồng cánh sen, trắng tinh khôi đến cam, đỏ, tím… mọc xen lẫn vào nhau tạo thành những triền hoa trải dài, dẻo dai trước gió.

Vòng xoay Tượng đài chiến thắng

Trang trí khuôn viên sân vườn cho ngôi nhà tại khu đô thị phố biển

Hoa giấy được chọn làm cây xanh đô thị, trang trí cảnh quan; trồng thành cụm, hàng rào, đường viền dọc công viên, đường phố… Cây còn được nhiều người ưa thích trồng trong chậu, làm bonsai trang trí khuôn viên sân vườn, biệt thự, làm giàn leo, trang trí ban công cửa sổ… mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Hoa nở rộ trên đường DT 716

Từ nhà dân đến những con đường của thành phố, những ngày này đâu đâu cũng thấy sắc hoa giấy. Hoa được trồng trong nhiều vị trí khung cảnh, môi trường khác nhau. Nhiều gia đình chọn trồng để trang trí trong vườn nhà, cổng vào, lối đi. Mỗi đợt hoa nở rộ, sắc màu rực rỡ của hoa giấy đã tạo nên nét lãng mạn, khiến không chỉ người dân mà du khách thích thú với con đường hoa giấy của thành phố biển Phan Thiết.

Nguồn sưu tầm

Đình Hòa