Cung Đường Ven Biển Sài Gòn Mũi Né

Danh lam thắng cảnh

Cung Đường Ven Biển Sài Gòn Mũi Né

Cung đường ven biển từ Sài Gòn đi Mũi Né bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng những bãi biển, làng chài, đụn cát, vườn thanh long, những ngọn đồi xanh và thành phố biển.

Cung đường ven biển từ TPHCM đên Mũi Né với tổng chiều dài 270km, vượt qua những bãi biển đẹp hoang sơ, những làng chài bình yên, những đụn cát trắng tinh, những khu vườn thanh long chín đỏ, những quả đồi xanh và thành phố biển Vũng Tàu. Hành trình phượt theo tuyến đường ven biển từ TP. Hồ Chí Minh đến Mũi Né sẽ mang đến cho dân thích khám phá, yêu vẻ đẹp hoang sơ và đại dương xanh một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ.

Trải nghiệm du lịch qua cung đường ven biển từ TP. Hồ Chí Minh đến Mũi Né thật sự rất sinh động và đầy màu sắc nhưng bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn là đi QL 1A. Men dọc theo hết chiều dài bờ biển hoang sơ mộc mạc, xuyên qua những hàng cây cao su, những vườn thanh long, những ruộng muối trắng xóa và những đồng lúa xanh, suối nước nóng và ngôi chùa lấp ló trên đỉnh đồi, những ngôi làng xưa nơi còn thấp thoáng hình dáng những chiếc xe bò và cỏ khô phơi giữa cái nắng oi bức. Với những bạn thích khám phá thì cung đường ven biển từ Vũng Tàu đến Mũi Né đi ngang qua biển Lagi, Kê Gà, Tiến Thành để đến Phan Thiết thật sự là một hành trình đáng để trải nghiệm xách ba lô lên và đi.

Thời điểm lý tưởng nhất để thực hiện hành trình phượt trên cung đường ven biển này là vào tháng 5 đến tháng 10 hàng năm. Đây là thời gian rơi vào mùa mưa nên những sinh vật biển sinh sôi nảy nở, tạo nên một cảnh sắc rực rỡ, vừa gần gũi thiên nhiên vừa lãng mạn và thanh bình.
Tuyến đường phượt ven biển hữu tình từ TP. Hồ Chí Minh ra đến Mũi Né đi qua những chặng đường nào?
Đoạn 1: TP. Hồ Chí Minh theo quốc lộ 51 đến Bà Rịa – Vũng Tàu: 100km
Đoạn 2: từ Bà Rịa – Vũng Tàu  đến Long Hải – Phước Hải – Lộc An và Sông Ray: 40km
Đoạn 3: từ Sông Ray – Hồ Tràm – Hồ Cốc – Bình Châu: 30km
Đoạn 4: từ Bình Châu – La Gi – Kê Gà: 50 km
Đoạn 5: từ Kê Gà – Tiến Thành – Phan Thiết – Mũi Né: 50 km.
Ngoài ra, để đi tới Phan Thiết còn có các cung đường khác nhau nhưng đối với những phượt thủ, họ hay chọn đi tuyến đường QL1A hay chạy theo quốc lộ 51 – đường ven biển. Tuy nhiên so với tuyến QL1A thì cung đường QL 51 đường ven biển lại được nhiều phượt thủ yêu thích hơn cả. Bởi cung đường ven biển có nhiều cảnh đẹp để ngắm và ít khói bụi hơn cung đường 1A.
Với cung đường 51, từ Sài Gòn bạn có thể qua Cát Lái tới Long Thành rồi tới thị xã Bà Rịa. Đi như vậy, quảng đường phượt Phan Thiết Mũi Né sẽ được rút ngắn khoảng 25 – 30 km so với đi theo quốc lộ 1A rồi rẽ vào quốc lộ 51. Từ Bà Rịa những cung đường sẽ mở ra một khung cảnh tuyệt đẹp bên biển cho đến thành phố Phan Thiết.
Qua thị xã Bà Rịa, bạn sẽ gặp một vòng xoay lớn và sẽ có 2 con đường, tới đây bạn nên chọn con đường đi thẳng tới Hồ Tràm qua Lộc An, tại đó có biển chỉ đường rất rõ ràng. Lưu ý, Lộc An là nơi cuối cùng bạn có thế đổ xăng, vì trạm xăng kế tiếp cách đó đến 60km. Cho nên, khi tới đây bạn nên đổ xăng để tránh sự cố hết xăng giữa đường.
Tiếp tục đi, bạn sẽ tiến thẳng về thị xã Lagi có môt vòng xoay lớn, đi thẳng theo hướng khu du lịch Mỏm Đá Chim gặp ngã tư đầu tiên thì bạn rẽ qua cây cầu sắt nhỏ đến hải đăng Kê Gà rồi đi tiếp theo đường bờ biển Tiến Thành để đến Phan Thiết. Sau đó, từ thành phố Phan Thiết bạn di chuyển theo hướng Đông ra đường Nguyễn Thông để đến Mũi Né.
(Sưu tầm)