Đi Phan Thiết nếm thử những món ăn lạ miệng, thơm ngon

Ẩm Thực - Đặc Sản

Đi Phan Thiết nếm thử những món ăn lạ miệng, thơm ngon

Cá bò hòm

Cá bò hòm thuộc giống cá nóc, toàn thân là thịt, thịt trắng phau, không tanh, dai ngon như thịt gà. Loài cá này có tên là cá bò hòm vì có bản mặt giống con bò, trong khi thân có hình vuông vức như chiếc hòm.

Cá bò hòm có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như cá bò hòm nướng, cá bò hòm cuốn bánh tráng, cá bò hòm hấp…. Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là món cá bò hòm hấp cuốn bánh tráng, món ăn này được bán tại nhiều quán trên đường Phạm Văn Đồng (bờ kè Sông Cà Ty – Phan Thiết), hoặc các nhà hàng ở Mũi Né.

Bánh rế

Bánh rế là loại bánh ngọt được làm bằng khoai lang và đường nấu chảy được tưới lên mặt bánh như cái rế, có xuất xứ từ Phan Rang, dần dần lang rộng khắp miền Trung, ngày nay bánh rế đã trở thành đặc sản ở Mũi Né, Phan Thiết. Nghề làm bánh rế trở thành nghề truyền thống của nhiều gia đình và chủ yếu tập trung ở khu vực nội thành, mỗi nơi lại cho ra những chiếc bánh rế có mùi vị, độ ngon khác nhau nhưng tất cả đều tạo nên nét đặc trưng, hương vị rất riêng cho vùng đất này.

Bánh tráng cuốn dẻo

Bánh tráng cuốn dẻo là món cuộn từ bánh tráng dẻo với mắm ruốc, tóp mỡ, trứng cút ăn rất ngon và hấp dẫn. Món ăn vặt này được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên biết đến và đặc biệt nếu là người Phan Thiết thì không ai không biết đến món ăn này.

Bánh căn

Điểm nhấn khiến hương vị bánh căn ở vùng đất này khác với nhiều nơi là bánh được nướng chín trong lò gốm của người Chăm. Có nhiều nhân khác nhau như tôm, mực, trứng. Món ăn có cách chế biến khá đơn giản và rất thích hợp để ăn sáng.

Mì quảng Phan Thiết

Khi nhắc đến mỳ quảng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món ăn đặc sản ở Quảng Nam. Nhưng mỳ quảng cũng được xem là món ăn rất riêng của Mũi Né. Thứ tạo nên sự khác biệt của đặc sản này có lẽ nằm ở thịt vịt. Thịt vịt dùng để ăn kèm mì quảng có vị thơm và béo đầy hấp dẫn. Và để có thể có được một miếng thịt vịt ngon như thế, người đầu bếp đã hầm miếng thịt vịt một cách rất tỉ mỉ.

Không chỉ làm tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn, miếng thịt vịt còn giúp tô mì quảng Phan Thiết trở nên bắt mắt hơn. Chính vì thế, mì quảng Phan Thiết còn được biết đến với cái tên là mì quảng vịt.

Nguồn sưu tầm