Có 1001 thứ hay ho ở núi Tà Cú, bạn đã khám phá chưa?

Danh lam thắng cảnh

Có 1001 thứ hay ho ở núi Tà Cú, bạn đã khám phá chưa?

 

Núi Tà Cú là địa danh không xa lạ với nhiều người, vì đây là thắng cảnh quốc gia chứa đựng những giai thoại gắn liền với chùa Linh Sơn Trường Thọ, Hang Tổ, huyền tích chữa bệnh cho hoàng thái hậu Từ Dũ…

Nhưng bấy nhiêu đó chưa phải là tất cả, vẫn còn 1001 thứ hay ho ở núi Tà Cú mà nhất định bạn phải khám phá.

Một nơi hay ho dành cho du khách và dân phượt

Núi Tà Cú nằm trên Quốc lộ 1A, thuộc huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận với khí hậu quanh năm mát mẻ và hệ thực vật đa dạng. Bạn có thể thả bộ thong dong quanh khuôn viên TTC World – Tà Cú, thưởng thức cafe Vườn Lim, chụp hình check-in cùng 12 con giáp hay ngã mình giữa những thảm cỏ xanh. Tuy nhiên, đến đây mà không ngồi cáp treo lên núi viếng Phật thì coi như là chưa đến.

Cáp treo TTC World – Tà Cú là hệ thống cáp treo hiện đại bậc nhất Việt Nam

Hệ thống cáp treo sẽ đưa bạn đến chùa Linh Sơn Trường Thọ ngay lưng chừng núi. Chùa gắn liền với câu chuyện về Tổ sư Trần Hữu Đức chữa bệnh cho hoàng thái hậu Từ Dũ. Để tỏ lòng cảm phục, vua Tự Đức đã sắc phong 4 chữ “Linh Sơn Trường Thọ” cho nơi tu tịnh của người. Hiện tại, ngôi chùa là nơi viếng thăm của rất nhiều du khách. Ngoài ra, Tà Cú còn nổi tiếng với bức tượng Phật Thích Ca nhập Niết Bàn dài 49m cạnh Hang Tổ. Để đến được đây, bạn phải leo 385 bậc thang khá dốc. Thế nhưng, đứng giữa mây trời, ngắm nhìn tượng Phật, tận hưởng không khí mát lành sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Chinh phục 385 bậc thang chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca nhập Niết Bàn

Chinh phục đỉnh Nọc Trù hùng vĩ, thơ mộng

Với những ai yêu thích chinh phục và tìm kiếm địa điểm check–in mới thì không thể bỏ qua đỉnh Nọc Trù – Đỉnh núi cao 694m so với mực nước biển.

Ngắm nhìn toàn cảnh Bình Thuận với mây trời bàng bạc từ đỉnh Nọc Trù.

Nếu leo Fansipan có porter hỗ trợ hành lý thì đến Nọc Trù, bạn phải tự thân vận động. Tuy nhiên, điều này không làm khó bất cứ ai ưa thử thách. Tưởng tượng leo núi giữa rừng xanh với nhiều loại cây quý, đi qua các điểm dừng chân với cái tên mỹ miều: Đá Bàn Hạ, Dốc Bằng Lăng… là những trải nghiệm khó quên. Hơn nữa, không ai có thể khước từ vẻ đẹp của những tia nắng xuyên qua tán lá, chứng kiến chúng nhảy nhót reo vui giữa mây trời.

 

Nét đẹp rừng núi thoắt ẩn thoắt hiện ở núi Tà Cú

Đến đỉnh núi, du khách sẽ được ngắm nhìn mây trời bàng bạc, Bình Thuận xa xa mờ ảo, nếu tinh ý còn có thể nhìn thấy cả mũi Kê Gà. Đặc biệt, bạn sẽ nhận được phần thưởng là bữa ăn dân dã, đậm chất núi rừng do TTC World – Tà Cú chuẩn bị.

Quang Vũ / Trí Thức Trẻ

Nguồn sưu tầm