Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Gành Son – Bình Thuận

Video khám phá du lịch

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Gành Son – Bình Thuận

Các bạn hãy click vào Video bên dưới để Khám phá nhé!

Nằm cách Phan Thiết khoảng 70 km, biển Gành Son thật ra là một cái vịnh với bãi biển có nhiều bãi đá, tạo nên vẻ đẹp rất riêng cho thắng cảnh Gành Sơn mà phải đến tận nơi mới cảm nhận được. Trước khi đến Gành Son, bạn phải đi qua một xóm chài trên cát gọi là làng Guồng. Ngư dân làng Guồng sống quây quần trong một eo biển, không đông đúc lắm nhưng xem ra cũng đủ các thứ sinh hoạt, đặc biệt là thúng chai tập trung nơi đây rất nhiều. Đây là một loại thuyền tròn quen thuộc với ngư dân để di chuyển từ bờ ra ghe lớn.

Gành Son là một đồi đất sét đỏ, cứng, do mưa gió bào mòn từ bao đời nay, để lại một vùng cảnh quan khá đặc biệt. Tưởng như ở một hành tinh nào xa lạ. Đứng dưới mé biển nhìn lên khung cảnh thật kỳ vĩ. Ghềnh cao thật cao, hai màu, dưới trắng xám, trên đỏ sậm. Vào buổi sáng tinh sương hay những buổi chiều êm ả, biển lặng, từ trên gành, có thể nhìn thấy toàn cảnh sinh hoạt ấm cúng, nhộn nhịp của làng chài. Màu đỏ của đá, màu xanh của biển như hòa lẫn vào nhau tạo nên một sắc thái hài hòa vừa gần, vừa xa, vừa hư lại vừa thực…

Đến Gành Son du khách còn được khám phá vẻ đẹp của những ghềnh đá nhấp nhô. Tưởng chừng bức tranh ấy trở nên hoang sơ bởi thiếu bóng người. Nhưng không, ở đó hiện ra cả một làng chài với những ngư dân cần cù, chăm chỉ bên chiếc thuyền thúng của mình ra khởi đánh bắt hải sản. Trong cái nắng hanh hao của biển trời Bình Thuận, Gành Son quả là một tuyệt phẩm mà thiên nhiên ưu ái ban tặng.

Nguồn sưu tầm