Chèo Kayak và Sup ở Làng Chài Mũi Né

Trải nghiệm

Chèo Kayak và Sup ở Làng Chài Mũi Né

Chèo thuyền Kayak tại Mũi Né để trải nghiệm và khám phá làng chài khi bình minh lên và lúc chiều xuống mỗi khi trên biển tấp nập ghe thuyền đánh cá trở về

Ngồi trên con thuyền kayak nho nhỏ, bạn sẽ cảm thấy mình như được hòa vào không gian yên bình. Không phải ngắm nhìn từ xa nữa, những chiếc thuyền thúng tuyệt đẹp, ngư dân đang mải mê kéo lưới và những con sóng nhấp nhô hiện diện ngay trước mắt bạn.

Và cùng chèo xuyên qua những chiếc thúng đã được neo sẵn. Ngắm những tia hoàng hôn chầm chậm tắt, bầu trời ửng hồng và những ánh đèn lung linh của thuyền thúng bắt đầu nhấp nháy. Việc chạm vào thiên nhiên ở khu làng chài này sẽ mang lại cho bạn sự thư thái, làm cho cuộc sống vốn xô bồ tấp nập như được chậm lại một nhịp.

Ngôi làng nhỏ ven biển xưa kia nay vẫn thế. Dù bao biến động, thăng trầm sau hơn 300 năm, Mũi Né vẫn giữ được nét lịch sử đặc trưng không bị pha lẫn của mình. Chèo thuyền Kayak tại bến này, bạn sẽ được trải nghiệm không gian văn hóa biển lâu đời ở đây. Những ngư dân đánh cá đang làm việc, các ngôi nhà cổ kính ven bờ, cùng những chiếc thuyền thúng neo đậu trên tuyến đường chèo đến bờ đê làng chài.

Bến thuyền Kayak hoạt động ở nơi sầm uất nhất Mũi Né xưa, một thời ghe tàu buôn nước mắm đi khắp nơi cho đến nay vẫn luôn nhộn nhịp cảnh giao thương, mua bán tấp nập mỗi phiên ghe về vào sáng sớm. Địa thế mặt nước biển ở đây được che chắn kín gió và phẳng lặng như mặt hồ nên an toàn với người mới chơi.

Sau vài trăm mét thực hành chèo thuyền trong vùng nước kín gió ở khu Nhà Cổ, đoàn thuyền sẽ bẻ lái về hướng Nam đi xuôi gió để đi dọc bờ đê thả về Lăng Ông ( cá voi). Sẽ có một trạm dừng chân ở đây để các bạn nghỉ ngơi, uống nước trước khi ra khu Bè Cá hoặc chèo về ngang khu neo đậu ghe đi khơi.

Chơi Kayak trên biển tùy theo sức khỏe và sở thích, các bạn sẽ có 3 lựa chọn :
– Chơi chill chill, tập trung chụp hình sống ảo ở khu Nhà Cổ êm gió. Khu nhà hơn trăm tuổi rất đẹp của cụ bà giàu nhất Mũi Né xưa. Bà là người đã làm con đường nối Phan Thiết với Mũi Né. Khu này còn có tên là khu Hàm Hộ, bãi tắm nơi đây khá sạch.
– Chơi downwind và upwind độ vừa phải khi thả xuống lăng và chèo ngược gió về để kiểm tra thể lực của bản thân. Đa số các bạn đều hoàn thành cung này một cách vừa đủ cho một buổi tập luyện thể dục.
– Chơi căng tí khi chèo ra bè cá, ngắm hoàng hôn trên bè cá. Để thực hiện cung này bạn cần chút máu lửa và điềm tĩnh để làm theo hướng dẫn của đội rider. Các bạn đi tour lần 2 đa số đều hoàn thành được cung. Hoặc trong một ngày gió nhẹ, bạn có thể dễ dàng làm được. Chỉ cần một chút máu thích chinh phục. Bạn cũng có thể thuê người chèo chở mình ra bè trong lần đầu tham gia cung này.

Bên cạnh môn thể thao chèo Kayak ở làng chài Mũi Né, còn có môn chèo thuyền SUP khá giống môn thể thao canoeing hay kayak nhưng đặc tính nổi bật của SUP là tư thế đa dạng, linh hoạt hơn. Người chơi có thể đứng, ngồi, quỳ và thậm chí là có thể nằm.
Các bạn không mất quá nhiều thời gian mà chỉ cần khoảng 1-2h là có thể tạm chơi được môn này rồi. Sẽ luôn có người hướng dẫn và theo sát bạn trong suốt buổi chèo.

Tour chèo thuyền Kayak khám phá làng chài Mũi Né mỗi ngày
Cùng ngắm bình minh hay hoàng hôn trên biển là quang cảnh những ngư dân chăm chỉ kéo chài thu hoạch sau một đêm đánh cá trở về, tiếng người gọi nhau ý ới, tiếng cười nói của người mua và người bán hải sản rộn ràng nhộn nhịp. 
– Đón bình minh: 5h30 – 7h      
– Chèo thuyền tắm biển giải nhiệt: 7h – 8h30 / 8h30 – 10h / 15h – 16h30   
– Ngắm hoàng hôn: 16h30  – 18h            
– Ngắm sao đêm trên biển: 18h30 – 20h / 20h30 – 22h (các ngày đầu và cuối tháng âm lịch) 
– Ngắm trăng rằm trên biển: 18h30-20h / 20h30-22h (các ngày giữa tháng âm lịch)   
Nguồn sưu tầm