Trời đã sang thu, hoa giấy Phan Thiết vẫn hồn nhiên khoe sắc

Trải nghiệm

Trời đã sang thu, hoa giấy Phan Thiết vẫn hồn nhiên khoe sắc

Phan Thiết những ngày vào thu nắng đã hanh vàng hơn, thỉnh thoảng còn có những ngày âm u vì ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới. Lẽ tự nhiên “mùa thu lá bay” nên hầu hết các loại hoa lá đều thay áo mới. Nhưng những ngày này, thành phố biển vẫn rực rỡ… “xiêm y” bởi sắc màu hoa giấy.

(Đường Hùng Vương; Ảnh: Nguyên Vũ)

 

(Đường Nguyễn Thông; Ảnh: Nguyên Vũ)

Hoa giấy được mệnh danh là loài hoa chịu hạn tốt, dễ trồng và sinh trưởng mạnh ở những miền đất “nắng nhiều, mưa ít” như thành phố Phan Thiết. Đặc biệt, với cái nắng vàng hoe đặc trưng vùng cực Nam Trung bộ, hoa giấy hầu như khoe sắc quanh năm với tông màu luôn rực rỡ. Do vậy, hoa giấy từ lâu đã như là “người bạn” thân thuộc của người dân Phan Thiết khi được chọn trồng dọc các cung đường, tô điểm cho những vườn hoa các resort, sân vườn gia đình, làm đẹp cho góc phố, hay trang trí cho quán cà phê và cả những cổng nhà hoa giấy lãng mạn…

(Đường Võ Thị Sáu; Ảnh: Nguyên Vũ)

 

(Đường Nguyễn Văn Huyên; Ảnh: Nguyên Vũ)

Trời đã sang thu, nắng đã ngã vàng, cộng thêm không gian thoáng đãng của thành phố “bình thường mới”, bạn hãy cùng tôi thong dong một vòng khắp phố để cảm nhận một Phan Thiết đẹp đến lạ kỳ khi đây đó những sắc màu hoa giấy vẫn hồn nhiên nở thắm.

(Đường Võ Nguyên Giáp; Ảnh: Nguyên Vũ)

 

(Đường Võ Văn Kiệt; Ảnh: Nguyên Vũ)

 

Nguồn sưu tầm

Nguyên Vũ