Thác Yavly ở Tuy Phong đẹp như thiếu nữ miền sơn cước

Danh lam thắng cảnh

Thác Yavly ở Tuy Phong đẹp như thiếu nữ miền sơn cước

Thác Yavly đẹp mỹ miều như nàng thôn nữ trắng ngần duyên dáng, được chở che bởi trùng điệp núi rừng Tà Năng hoang vu huyền bí.

Cô thôn nữ Yavly miền sơn cước sống động như những thước phim Hollywood tỉ đô – Ảnh Robe Tèo

Dẫu khoác lên mình vẻ đẹp hoang sơ quyến rũ khó cưỡng nhưng bản thân Yavly được ít người biết đến bởi địa phương vẫn chưa chú trọng khai thác tiềm năng du lịch ở đây. Hơn nữa, con thác lại ẩn mình sâu trong khe núi Tà Hoàng, thuộc khu rừng phòng hộ Phan Dũng có bề rộng hơn 20 ha. Chính vì thế, nhiều phượt thủ cũng phải ngao ngán trước khi quyết định lên đường khám phá.

Ngoài cái tên Yavly, ngọn thác này còn có tên là Thác Cặp bởi đỉnh thác là điểm giao nhau của hai con suối mà thành. Và bởi chưa được quy hoạch du lịch, việc di chuyển đến khu vực thác khá hiểm trở, gập ghềnh.

Một nhóm phượt thủ đã chinh phục thác Yavly cho biết, họ đã mất hơn ba giờ đồng hồ kết hợp giữa xe máy và lội bộ trên những con đường rừng vô cùng hẹp, chông chênh, nhấp nhô đá sỏi và có thể trơn trợt té ngã bất cứ lúc nào.

Thác Yavly mùa nước lớn – Ảnh Đặng Dũ Hòa

Thác Yavly – Ảnh Quoc Dung

Tuy nhiên, khi đã tiếp cận được gần khu vực thác, bạn sẽ vô cùng ngỡ ngàng với vẻ đẹp hùng vĩ bởi những lớp sương mù bao phủ được tạo nên từ làn hơi nước của ngọn thác, vô cùng thỏa chí với âm thanh rền vang của tiếng thác đổ oai hùng.

Đây chính là món quà vô cùng xứng đáng cho sự kiên trì bền bỉ sau khi bạn không ngại gian nan vượt qua hơn 17 km đường rừng, kinh qua mười một con suối lớn nhỏ, đối diện với vô số sự xuất hiện của những loài côn trùng rắn rết để chinh phục ngọn thác Yavly mỹ miều này.

Nguồn sưu tầm