Tái hiện những món ăn thất truyền ở Phan Thiết, Bình Thuận

Ẩm Thực - Đặc Sản

Với mong muốn khôi phục và giới thiệu đến khách du lịch các món ăn hương vị thơm ngon của vùng biển Phan Thiết – Bình Thuận, vào ngày 9/11/2018 sẽ diễn ra sự kiện ẩm thực độc đáo với tên gọi “The Lost Recipes – Tái hiện những món ăn thất truyền ở Phan Thiết”.

Chan chan nấu khế

Đối với mỗi người dân thành phố biển Phan Thiết dù đi xa đến đâu, thành công đến mấy, cũng đều không thể quên những đồi cát đầy nắng, những bờ biển xanh ngút ngàn lấp lánh dưới ánh mặt trời và cả những món ăn đậm đà hương biển mà không đâu có được. Không được làm từ những nguyên liệu đắt đỏ, khó tìm mà chủ yếu là những nguyên liệu có sẵn ở quê nhà hoặc qua bàn tay của các mẹ, các chị, những món ăn tưởng chừng như bình dị ấy lại mang đến một hương vị khó quên.

Chả cuốn cá trích

Dù vậy, theo dòng chảy của thời gian và cuộc sống hiện đại sôi động, các món ăn này giờ đây chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong mâm cơm gia đình của những người gốc Phan Thiết, hay thậm chí có những món ngon giờ chỉ còn lại trong ký ức và là kỷ niệm của người dân vùng biển hiền hòa này. Điều này sẽ thật đáng tiếc nếu những món ngon với hương vị độc đáo và chan chứa tình cảm của người Phan Thiết đôn hậu và thân thiện bị thất truyền.

Với tình yêu ẩm thực Phan Thiết cũng như ước mơ khôi phục lại những món ngon dân dã phục vụ nhu cầu “ăn ngon” của khách du lịch, The Cliff Resort & Residences tổ chức lễ hội ẩm thực “The Lost Recipes” với không gian Phan Thiết xưa mộc mạc. Trong tiếng sóng biển rì rào là hương thơm quyến rũ của món chả giò cuốn cá trích, là vị đậm đà, the cay của món cá nục kho với ớt sừng Phan Thiết, hay món canh chang chang nấu khế cà chua có vị ngọt thanh, mát lành cùng với món bún bò nước Phan Thiết có vị lạ miệng, món bánh hòn thơm ngọt để “tráng miệng”.

Bánh hòn thơm ngọt

Sự kiện ẩm thực thú vị này có sự góp mặt của những nghệ nhân, những người đầu bếp tài danh của Bình Thuận để cùng chia sẻ những câu chuyện văn hóa và tình yêu ẩm thực. Bên cạnh đó là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật dân tộc hứa hẹn những mang đến một hành trình khám phá ẩm thực đặc sắc. Sự kiện sẽ diễn ra từ 15g30 – 18g00 ngày 9/11 tại The Cliff Resort & Residences (Kp5, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết).

 

(nguồn st)