Mũi Né nằm trong 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Danh lam thắng cảnh

Mũi Né nằm trong 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Trang Cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ là Lonely Planet vừa đưa ra gợi ý về 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam để các du khách nước ngoài tham khảo và có cơ hội trải nghiệm, trong đó có bãi biển Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận).

Theo đó, các biên tập viên của Lonely Planet nhận xét, dù Việt Nam không phải đất nước quá nổi tiếng về biển như những người bạn láng giềng trong Đông Nam Á, nhưng với đường bờ biển dài 3.400 km thì “mảnh đất hình chữ S” xứng đáng được quan tâm nhiều hơn thế. Trong 10 bãi biển “đẹp nhất Việt Nam”, Mũi Né được giới thiệu ở vị trí thứ tư.

Lonely Planet tiết lộ: Mũi Né được ví như “viên ngọc quý” của các khu nghỉ dưỡng biển Việt Nam và là điểm đến hấp dẫn tiếp theo của Việt Nam. Ngoài những bãi biển với bờ cát trắng trải dài, Mũi Né còn là nơi được nhiều người ưa thích để trải nghiệm bộ môn lướt ván diều trên biển, vì điều kiện gió vô cùng thuận lợi từ cuối tháng 10 đến tháng 4.

Bên cạnh bãi biển Mũi Né, vị trí đầu tiên mà Trang Cẩm nang du lịch nổi tiếng này nêu tên là bãi biển An Bàng (Hội An, Quảng Nam); tiếp theo là những bãi biển ở Phú Quốc (Kiên Giang) và Nha Trang (Khánh Hòa); các bãi biển khác như Côn Đảo, Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu), Dốc Lết (Khánh Hòa), Mỹ Khê (Đà Nẵng)… cũng nhận được những lời khen ngợi từ Lonely Planet.

Được biết, với ấn phẩm đầu tiên xuất bản năm 1973 mang tên “Across Asia on the Cheap” (Đi khắp châu Á giá rẻ), Lonely Planet được mệnh danh là nhà phát hành những cẩm nang sách du lịch thành công nhất trên thế giới. Với hơn 145 triệu quyển cẩm nang đã được bán ra, biết bao thế hệ khách du lịch suốt nhiều năm qua đã ra sức “học thuộc lòng” những lời khuyên thực tế và bổ ích của Lonely Planet…                              

Nguồn sưu tầm

H.Châu