Hồ Biển Lạc, điểm du lịch tuyệt vời cho người yêu thiên nhiên

Địa danh Bình Thuận

Hồ Biển Lạc, điểm du lịch tuyệt vời cho người yêu thiên nhiên

 

Có một hồ nước lớn nằm giữa cánh rừng già với muôn ngàn cây cối, muôn thú mà người ta hay gọi là hồ Biển Lạc. Đây là món quà thiên nhiên vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho xứ biển du lịch Bình Thuận.

Hồ Biển Lạc – Ảnh Hữu Thành

Hồ nước lớn Biển Lạc này nằm tọa lạc ở huyện Tánh Linh và một phần của huyện Đức Linh thuộc tỉnh Bình Thuận, giáp với tỉnh Đồng Nai. Sở dĩ có tên gọi là “Biển Lạc” vì hồ nằm giữa cánh rừng già rộng đến 1000 ha. Vào mùa mưa, hồ này tràn nước, rộng gấp ba lần, nghĩa là diện tích mặt hồ đến 3000 ha. Chỉ nghe thôi mà ta cũng có cảm tưởng như biển đã lạc vào rừng nên mới có tên gọi là hồ Biển Lạc.

Bao quanh hồ Biển Lạc là hệ thống núi rừng cây cối tự nhiên bạc ngàn. Phía đông hồ có núi Ca Tông cao đến 506m đứng sừng sững giữa đất trời như bảo vệ cho hồ nước luôn được mát trong. Ở cánh rừng này có nhiều cây gỗ quý như trắc, cẩm lai, giáng hương, căm xe, gõ,…và vô số các loại phong lan rừng đẹp mê hồn. Nếu ai yêu thích phong lan và muốn tìm hiểu về nhiều loại giống khác nhau của nó thì đây là một địa điểm tuyệt vời.

Không chỉ có nhiều loại cây quý hiếm, hồ nước này còn có vô số các loại động vật quý như chim trĩ, công,…Những loại chim này làm tổ, sinh sống và phát triển giống nòi ở những cánh rừng nguyên sinh quanh hồ.

Chim ở Hồ Biển Lạc – Ảnh Hữu Thành

Đặc biệt, ở hồ Biển Lạc có một lượng cá rất dồi dào. Các loại cá quý và có giá trị kinh tế tập trung ở hồ này thì không đếm xuể. Một số loại cá mang lại giá trị kinh tế cao như cá thác lác, cá trèn, trạch, chép,…được người dân nuôi ở các bè nổi trên mặt nước. Hằng ngày, cứ vào buổi sáng sớm, người dân nơi đây chèo thuyền đi đánh cá để tìm kiếm nguồn thu nhập cho gia đình. Khung cảnh thuyền, người, nước thật nên thơ biết bao!

Người dân đánh cá – Ảnh Hữu Thành

Hồ Biển Lạc lúc nào cũng lặng gió, yên bình. Mây nước hòa quyện với nhau sẽ làm lòng người xao xuyến, bâng khuâng trước bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ. Đây là một địa điểm du lịch, dã ngoại rất thú vị cho những ai đang tìm kiếm sự bình yên.

Đến đây, bạn sẽ được ngồi trên thuyền ngao du quanh hồ, được cảm nhận tiếng nói của thiên nhiên tạo hóa, sẽ được chiêm ngưỡng cây cối muôn trùng, chim cá đua nhau hát ca. Khi nào mệt nhoài, bạn có thể ghé đến những ngôi nhà nổi lềnh bềnh trên mặt nước, thưởng thức những món ăn đặc sản từ hồ. Nếu có sở thích câu cá, du khách sẽ được thỏa niềm đam mê và có thể chế biến những “chiến lợi phẩm” trên bếp than hồng giữa chốn trời nước mênh mông.

Cá nước ngọt ở hồ – Ảnh Hữu Thành

Những ngôi nhà nổi – Ảnh Hữu Thành

Hồ Biển Lạc sẽ là địa điểm du lịch tuyệt vời cho những ai yêu thích thiên nhiên, tìm về với mẹ thiên nhiên “bao dung, rộng lượng”. Bạn sẽ bị lạc trôi giữa chốn thần tiên này mà chẳng biết đâu là điểm dừng.

Đến nơi đây rồi, chẳng ai nỡ rời đi…

Nguồn sưu tầm

Thu Hằng