Ghé Bãi đá Ông Địa – địa điểm sống ảo không thể bỏ lỡ ở Phan Thiết

Danh lam thắng cảnh

Ghé Bãi đá Ông Địa – địa điểm sống ảo không thể bỏ lỡ ở Phan Thiết

Du lịch Phan Thiết , bạn đừng bỏ qua bãi đá Ông Địa. Điểm đến nổi tiếng nhờ vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc, với nhiều góc chụp hình “lung linh”.

1. Bãi đá Ông Địa ở đâu?

Bãi đá Ông Địa tọa lạc tại đường Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đây là một bãi biển đẹp với làn nước trong xanh. Điểm nhấn ở đây là những bãi đá nhô ra ngoài mặt biển cực đẹp. Để đi đến Bãi đá bạn có thể di chuyển bằng xe máy và gửi xe 5k/chiếc rồi đi bộ ra con đường biển dọc Bãi đá.

2. Cách di chuyển đến Bãi đá Ông Địa

2.1. Di chuyển bằng ô tô

Nếu đi bằng xe ô tô, từ TP. Hồ Chí Minh, du khách chạy theo đường xa lộ Hà Nội, băng qua cầu Sài Gòn rồi rẽ vào đường Nguyễn Hoàng. Sau đó chạy thẳng theo đường cao tốc Long Thành Dầu giây. Mất khoảng gần 4 tiếng đồng hồ, khi đến nút giao Dầu Giây thì rẽ vào quốc lộ 1A. Khi đến địa phận Phan Thiết, rẽ vào đường Tôn Đức Thắng – Hùng Vương – Nguyễn Thông sẽ đi ngang qua Bãi đá Ông Địa.

2.2. Đi bằng phương tiện xe máy

Nếu đi xe máy, bạn sẽ mất khoảng 5 tiếng đi từ TP. Hồ Chí Minh đến Bãi đá Ông Địa. Các bạn chạy theo đường Phạm Văn Đồng để ra quốc lộ 1A. Sau đó chạy thẳng xuống cầu Hóa An, đi theo đường TL768 để về hồ Trị An. Tiếp tục chạy vào TL762 rồi chạy vào QL20 ở Gia Tân.

Sau khi chạy thẳng Gia Tân, để tiết kiệm thời gian, bạn sẽ chạy băng qua rừng để đến ấp Bà Tá rồi đến Quốc lộ 55B. Sau khi đến được Phan Thiết, chạy một đoạn nữa sẽ đến Mũi Né.

Làm gì ở bãi đá Ông Địa?

Bãi đá gồm nhiều ghềnh đá nhô ra phía biển, nên mỗi khi sóng biển xô vào các mỏm đá lại tạo ra những tia nước trắng xóa. Du khách sẽ có cơ hội ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp khi đứng trước bãi biển đầy nắng và gió cùng những con sóng dập dềnh nơi ghềnh đá.

Bạn có thể tắm biển, phơi mình dưới cát vàng óng ánh hay thử sức mình với lướt sóng, dù lượn, mô tô nước… cũng rất thú vị. Hay check-in bãi đá, bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp khi đứng trước những mỏm đá có bọt tung trắng xóa.

Điểm đặc biệt của bãi tắm là được bồi đắp đá nhân tạo ra sâu lòng biển nên du khách có thể dạo bước ra xa ngắm biển mà không cần phải đi bằng phương tiện.

3. Sự tích Bãi đá Ông Địa

Nhiều người khi nghe qua cái tên của Bãi đá đều tỏ ra khá ngạc nhiên. Nguồn gốc của tên gọi xuất phát từ một câu chuyện mang đầy màu sắc tâm linh.

Theo đó, trước kia ở bãi biển này có một tượng đá trông hệt như hình ông Địa với khuôn miệng cười tươi và mặt quay vào hướng đất liền.

Theo dòng thời gian, sự tác động của các yếu tố như mưa, gió, nắng, tượng đá ông Địa không còn nguyên vẹn như trước. Để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn, người dân lập bàn thờ ông Địa ngay bãi đá.

Người dân địa phương ở đây đều truyền tai nhau về sự linh thiêng của Bãi đá. Rất nhiều người tin rằng, họ sẽ gặp được nhiều may mắn và những chuyện như ý khi thành tâm khấn nguyện trước tôn tượng.

Hãy cùng tham khảo nhiều bài viết về ẩm thực, du lịch đặc sắc, sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, tham khảo nhiều địa điểm tham quan thú vị!

(Sưu tầm)