Du lịch Bình Thuận cùng trải nghiệm lướt ván diều với giá 150.000 đồng/h trên biển

Kinh nghiệm du lịch

Du lịch Bình Thuận cùng trải nghiệm lướt ván diều với giá 150.000 đồng/h trên biển

Du lịch Bình Thuận bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm lướt ván diều, bộ môn này đòi hỏi người học vừa phải có thể lực, vừa nắm được kỹ thuật nếu không muốn “dính” chấn thương.

Du lịch trải nghiệm lướt ván diều, thời tiết đẹp từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm

Với thời tiết quanh năm nắng ấm và gió lớn, Bình Thuận được trang du lịch của Asia One giới thiệu trong Top 5 “thiên đường” trải nghiệm mạo hiểm ở châu Á gồm: Lướt ván diều ở Mũi Né (Việt Nam), Nhảy dù trong nhà ở Sentosa (Singapore), lặn ngắm san hô ở Palawn (Philippines), chinh phục trạm Everest Base Camp (Nepal), và nhảy bungee ở Macau (Trung Quốc).
Khách du lịch chuẩn bị cho những ván diều để bước vào cuộc chơi

Trên bãi biển Mũi Né, những cánh diều căng mình dưới nắng và gió tạo nên một hình ảnh ấn tượng cho khách du lịch khi đến với vùng biển nổi tiếng của Việt Nam. Du nhập vào Việt Nam khoảng hơn 15 năm qua, lướt ván diều là môn thể thao mạo hiểm không dành cho những người yếu tim và không có sức khỏe.

Vùng biển Bình Thuận và Ninh Thuận là hai địa điểm thuận lợi nhất để du lịch trải nghiệm môn thể thao này nhờ điều kiện gió lý tưởng. Mùa gió ở đây kéo dài và ổn định từ tháng 11 đến tháng 4.

Cùng với những bãi biển trải dài, sóng lớn đã trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch nước ngoài và những người yêu thích các môn thể thao trên biển, đặc biệt là bộ môn lướt ván diều.

Bãi biển Bình Thuận, nơi lý tưởng để khách du lịch có những trải nghiệm bộ môn thể thao lướt ván diều

Trên bãi biển mênh mông và lộng gió, những cánh diều đủ màu sắc bay lượn dưới bầu trời xanh, khung cảnh vô cùng ngoạn mục. Giống như môn lướt sóng và thêm chiếc diều, khách du lịch sẽ vận dụng sức gió để lướt trên những con sóng hoặc bay lên khỏi mặt nước, nhào lộn trên không…Bộ môn này cần người quan sát và giúp sức khi tung dù, để bảo đảm an toàn cho người chơi.

Du lịch trải nghiệm này cần có thể lực và tốc độ di chuyển

Môn lướt ván diều đòi hỏi khách du lịch vừa phải có thể lực, vừa nắm được kỹ thuật nếu không muốn “dính” chấn thương. Sức gió rất mạnh khi cánh dù được căng trên bầu trời, khách du lịch phải nắm chắc dây, căng mình níu và điều khiển dù lượn phía trên cùng ván trượt phía dưới chân. Trên bầu trời, cánh dù chao liệng không ngừng, ánh nắng mặt trời rực rỡ. 

Ở dưới mặt đất, chiếc ván lướt băng băng trên những con sóng, những làn nước biển mặn mòi rát mặt. Thi thoảng, những chiếc ván trượt bay lên khỏi không trung và khách du lịch trượt lộn vòng.

Để làm được các động tác đẹp mắt này không đơn giản. Bạn phải rèn luyện thể lực, tập kỹ thuật và thành thục về bơi lội. Vì cánh dù có thể bay quá cao, kéo người chơi bay lên và thả rơi tự do người chơi xuống biển khi bạn không nắm chắc dây dù.

Lướt ván diều đòi hỏi khách du lịch thể lực và tốc độ di chuyển

Không dễ để chụp được những bức ảnh chơi lướt ván diều vì người chơi ở khá xa bờ và tốc độ di chuyển rất nhanh. Các cánh dù liên tục di chuyển, đẩy khách du lịch xuôi theo gió.
Đa phần những người tham gia chơi là khách du lịch nước ngoài. Biển Bình Thuận nổi tiếng trên khắp thế giới và thu hút rất đông những vị khách du lịch yêu thích môn thể thao này đến tập luyện.

Có nhiều câu lạc bộ dù lượn đã mọc lên tại đây với các khóa học ngắn hạn. Chỉ mất khoảng vài giờ, khách du lịch đã có thể chơi thử với các huấn luyện viên chuyên nghiệp.

C2Sky Kitesurfing Vietnam, Vietnam Kiteboarding School, Jibe’s Beach Club cùng rất nhiều CLB khác trên khắp Bình Thuận đã hướng dẫn cho hàng ngàn học viên biết và yêu thích du lịch trải nghiệm thú vị này.

Để tạo thuận lợi cho ngành du lịch nói chung và môn lướt ván diều nói riêng phát triển. Những năm trở lại đây, tỉnh Bình Thuận cũng đã tổ chức nhiều cuộc thi lướt ván diều (kitesurfing) nhằm quảng bá du lịch Việt Nam và thu hút nhiều vận động viên nam, nữ chuyên nghiệp và nghiệp dư đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Được biết, đây không chỉ là du lịch trải nghiệm thông thường mà còn mang lại cho khách du lịch cảm giác mạnh, giúp giải tỏa căng thẳng sau những ngày làm việc mệt nhọc… Ngoài lướt ván diều, khách du lịch còn có thể học lướt ván, lái thuyền buồm hay lặn.

Một khoá dạy lướt sóng cho khách du lịch mới tập chơi thường mất khoảng 02 giờ đồng hồ và có mức giá khoảng 01 triệu đồng. Chi phí trên bao gồm toàn bộ dụng cụ như ván, leash và người hướng dẫn. Sau khoá học thì đa số khách du lịch đã có thể tự chơi và có thể thuê ván để tập. Chi phí thuê ván sau đó sẽ là 150.000đ/h.

Những cánh diều đủ màu sắc được bay lên trông thật đẹp mắt

Bên cạnh hình ảnh về một điểm đến đầy nắng và gió, một không gian luôn xanh ngắt của biển, của trời, của cây cỏ, Mũi Né – Bình Thuận còn sở hữu hình ảnh rộn ràng bước chân của khách du lịch trên những bãi biển với hàng trăm cánh diều đủ màu sắc.

Hồng Ánh (Nguồn: 24h.com.vn)

Sưu tầm