Dạo bước ở làng chài Tuy Phong, Bình Thuận

Danh lam thắng cảnh

Dạo bước ở làng chài Tuy Phong, Bình Thuận

Từ Mũi Né, Phan Thiết, men theo cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, du khách có thể tận hưởng từng làn gió mát mơn man. Vượt qua những đồi cát mênh mông, trải dài, du khách sẽ đến được huyện Tuy Phong, nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 90km, cũng là nơi có làng chài Tuy Phong mộc mạc nhưng đầy quyến rũ.

 

 

Bình minh là thời điểm đẹp nhất để ngắm nhìn vẻ đẹp bình yên của làng chài. Những chiếc thuyền đầy ắp tôm cá sặc sỡ sắc màu, những tiếng cười nói xôn xao khắp biển. Cuộc sống mưu sinh nơi biển cả cơ cực là thế nhưng vẫn đầy ắp tiếng cười, xua tan đi vất vả, nhọc nhằn của những ngày bám biển gian nan.

 

Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên của biển xanh, cát trắng, nắng vàng, Bình Thuận còn đắm say du khách bằng vẻ đẹp của những làng chài, nép mình yên bình bên bờ biển.

Cùng với đồi cát trắng mịn trải dài dọc bờ biển Bình Thạnh – Tuy Phong là nơi mà các du khách ghé đến Cổ Thạch thường tụ họp picnic, sum vầy. Từ trên cao nhìn ra biển, cả đất trời bao la, rộng lớn vươn xa theo đường chân trời.

Và cứ hằng năm vào tháng 1 đến tháng 3, mẹ biển lại ưu ái ban tặng cho biển Tuy Phong bãi rêu xanh ngắt, mềm mại như cô thiếu nữ chân chất đôi mươi. Cả một khoảng trời biển như thay áo mới, đón chào tiết trời năm mới vừa sang.