Cùng khám phá những món ngon không thể bỏ qua ở Bình Thuận

Ẩm Thực - Đặc Sản

Cùng khám phá những món ngon không thể bỏ qua ở Bình Thuận

Bình Thuận là một vùng đất thuộc duyên hải miền Trung ẩn chứa nhiều tiềm nắng phát triển du lịch, kinh tế. Những bãi biển đẹp luôn là điểm hấp dẫn rất nhiều khách du lịch và luôn vui lòng khách đến vừa lòng khách đi. Cảnh đẹp có nhưng cũng không thể thiếu những món ăn ngon nữa. Hãy cùng xem những món ngon không thể bỏ qua ở Bình Thuận nhé!

1. Bánh canh chả cá

Đây là món ăn được nhiều người ưa thích khi đến Bình Thuận. Điểm hấp dẫn của món ăn này là những miếng chả cá được người ta chiên vàng óng, ngọt mềm cùng với những sợi bánh canh màu trắng sữa. Đặc biệt, bạn có thể ăn kèm bánh canh chả cá cùng với bánh mì và nước dùng sẽ khiến người ta mê hồn bởi hương vị đặc biệt của nó.

 

Nếu muốn thưởng thức món này ngon thì bạn cũng cần tham khảo địa điểm ăn ngon nhất để có thể thử món này mà không phải hối tiếc.

2. Lòng heo bánh hỏi

Cái tên khá độc đáo của món ăn này đã khiến không ít người tò mò và phải thử cho kì được. Đến khi thử thì thực sự đã không làm họ thất vọng. Khi tới Bình Thuận bạn sẽ bất ngờ trước sự kết hợp giữa món bánh hỏi với lòng lợn, trong khi các nơi khác thường là nem nướng. Đây là sự kết hợp trọn vẹn để đánh bật khẩu vị khó tính của bạn. Ăn một miếng là bạn sẽ muốn thử đến miếng thứ hai.

3. Gỏi cá Phan Thiết

Gỏi cá Phan Thiết được chế biến từ cá đục, cá mai hoặc cá suốt. Một đĩa gỏi cá ngon phải đảm bảo đạt đủ vị chua, cay của ớt quyện cùng với hành tây ngâm giấm, vị tươi ngon của cá và giòn rai của những sợi rong biển ăn kèm làm cho thực khách muốn ăn hết đĩa nọ đến đĩa kia. Món này phải được chế biến tinh tế và cẩn thận để đảm bảo vị ngon nhất của món.

4. Các loại bánh

Các loại bánh khác nhau ở đây cũng làm cho người ta phải mê hồn. Đầu tiên phải kể đến món bánh căn được làm từ gốm Bàu Trúc, bánh mang hương vị của vùng đất nắng gió, mang hương vị của biển thông qua nhân hải sản. Hơn nữa, nó cần thêm nước chấm ngon và đậm vị thì mới thu hút được.

Tiếp đến là món bánh quai vạc trong veo, dai mịn, với những con tôm đỏ hấp dẫn ăn kèm với nước chấm cực hấp dẫn luôn. Với món bánh này thì bạn sẽ ăn không chán luôn đó.

Đến Bình Thuận du lịch, ngắm cảnh, trải nghiệm thì đừng quên thưởng thức những món ngon nữa. Bạn đừng quên thử nhữngmón ngon không thể bỏ qua ở Bình Thuận nhé, chắc chắn là sẽ làm bạn mê luôn đó.

(st)