Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu thắng cảnh Cửu Trại Câu phiên bản Việt

Địa danh Bình Thuận
Hồ Sông Quao mỗi khi mùa khô tới lại khiến bao du khách mê mẩn bởi cảnh sắc của nó hấp dẫn không kém khu thắng cảnh Cửu Trại Câu (Trung Quốc), một trong những di sản thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận năm 1992.
Hồ Sông Quao nằm trong địa phận xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận. Ảnh: Tuệ Minh.
Địa danh này cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 20 km. Ảnh: Tuệ Minh.
Hồ Sông Quao là công trình thủy lợi được xây dựng trong khoảng hơn 10 năm từ những năm 80 của thế kỷ XX, tọa lạc dưới chân đèo Gia Bắc, nối liền tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận. Ảnh: Tuệ Minh.
Hồ cung cấp nguồn nước cho vùng nông nghiệp Hàm Thuận Bắc và nước sinh hoạt cho thành phố Phan Thiết. Ảnh: Tuệ Minh.
Từ lâu, hồ Sông Quao đã trở thành một thắng cảnh của riêng Phan Thiết và là niềm tự hào của người dân nơi đây. Ảnh: Annie Le.
Đến hồ sông Quao vào những tháng cuối năm, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng những khu rừng đang độ thay lá, rất nhiều màu sắc.
Ảnh: Annie Le.
Cảnh sắc lúc này hấp dẫn không kém khu thắng cảnh Cửu Trại Câu, Trung Quốc. Ảnh: Annie Le.
Ảnh: Annie Le.
Men theo con đường mòn tiến vào rừng và leo lên con dốc cao, bạn sẽ được ngắm toàn cảnh, trọn vẹn vẻ đẹp hoang sơ quyến rũ và diệu kỳ của hồ Sông Quao. Ảnh: Annie Le.
Địa danh này được xếp vào một trong những điểm tham quan du lịch hấp dẫn nhất Bình Thuận. Ảnh: Annie Le.
Không cần tô điểm thêm bằng bất cứ một hiệu ứng phù phép nào, vẻ đẹp yên ắng lặng lẽ nhưng thật đằm thắm và sắc nét của Hồ sông Quao đã ghi dấu sâu đậm nơi ký ức du khách. Ảnh: Tuệ Minh.
Ảnh: Tuệ Minh.